ภูมิแพ้อากาศ

มีอาการคัดจมูก น้ำมูกลงคอ แทบจะต้องพกยาดมตลอด ขออนุญาตขอคำแนะนำมีแม่ๆคนไหนเคยเป็นแล้วทานยาตัวไหนกันคะ ทางนี้เคยได้ยาตัวนึงมาทานแล้วก็ไม่หายสักที 🙇🏻‍♀️

ทางนี้ก็ภูมิเเพ้โพลงจมูกอักเสบค่ะ เวลาอากาศเปลี่ยนหรือมีอะไรมากระตุ้นหายใจไม่ออกค่ะ เวลานอนบางครั้งใช้วิกทา ไป รพ. หมอเค้าให้กินตัวนี้ค่ะ เขาว่าคนท้องกินได้ไม่ง่วงด้วยที่ร้ารขายยาก็มีค่ะเมื่อก่อนซื้อกินบ่อย เมื่อก่อนอาการหนักหาหมออย่างเดียว

ล้างจมูกนะคะแม่ ล้างบ่อยๆคะแล้วทานยาแก้แพ้ที่หมอให้มาคะ ห้ามซื้อยาทานเองนะคะ ยาพ่นจมูกห้ามใช้เด็ดขาดเลยคะอันตราย แม่บ้านนี้เคยเป็นหวัดแล้วหมอให้น้ำเกลือล้างเอาคะ

โรคภูมิแพ้ไม่สามารถหายขาดได้ค่ะแม่ แต่สามารถทานยาแก้แพ้ได้เพื่อบรรเทาอาการ บ้านนี้ก็เป็นค่ะเข้าหน้าหนาวแล้วอาการกำเริบหนักมาก 😂

หาหมอค่ะ ยาแก้แพ้ที่กินได้ cpm, loratadine ล้างจมูก ถ้าคัดจมูกมาก ใช้อิลลิอาดีนพ่นค่ะ (ปรึกษาหมอ/เภสัชกร ก่อนใช้ยา)

้เป็นเหมือนกันค่ะแม่3เดือนกว่าแล้วยังไม่หายเลยค่ะไม่กล้ากินยาไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบคำแนะนำจากแม่ๆทุกท่านนะคะ เดี๋ยวเราจะลองนำไปใช้ดู 🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♀️

หมอที่ฝากครรภ์ จ่ายให้ค่ะ เพราะเป็นเยอะกว่าตอนไม่ท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ทรมานมากไม่รู้จะใช้ยาตัวไหนเลย

ต้องพ่นยาด้วยค่ะแม่ บ้านนี้พ่นและกินเลย

เราเป็นค่ะ ใช้ยาแก้แพ้แบบคนท้องกินได้