น้ำนมหด

มีวิธีให้น้ำนมมาเยอะไหมคะ คลอดน้องได้ เดือนแรก น้ำนมมีพอให้น้องกินคะ แต่พอเข้าเดือนที่ 2 นมเหี่ยว น้ำนมหายคะ .. ไม่มีอาการคัดเต้าเลย ปั๊มครึ่งชม. ได้ไม่ถึงออนซ์เลยคะ

ขยันให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ สลับกับปั๊มไฟฟ้าช่วย ใช้ถุงน้ำร้อนประคบเต้าบ่อยๆ ก่อนปั๊มนมให้ลองทานน้ำอุ่นสักแก้ว ส่วนระหว่างวันทานน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ วันนึงบ้านนี้ทานหลายลิตรเลย น้ำเย็นก็ได้ค่ะแม่ชื่นใจดี บางวันอาจเสริมด้วยน้ำขิงร้อนสักแก้ว แต่ที่สำคัญสุดเน้นน้องเข้าเต้านะคะ

6y trước

น้องไม่ยอมเข้าเต้าคะ

ลองทานน้ำหัวปลีดูนะคะ อาจช่วยได้ หรือไม่ก็ยา domperidone คะ

6y trước

ขอบคุณคะ 😊