กังวลคะ

มีพ่อแม่บ้านไหน ผลเลือดธารัสสิเมียทั้ง2คนไหมคะ แต่แบบไม่อันตราย ควรกินอะไรเสริมไหมคะ

ยังไม่ต้องกังวลจ้า เอาจริงๆคนไทยเป็นพาหะกันหลายพันล้านคนค่ะ แต่ส่วนมากเป็นแบบไม่รุนแรงกัน ไม่ได้กระทบอะไรต่อการใช้ชีวิต เหมือนคนปกติทั่วไปเลย (ขนาดแข็งแรงๆอย่างนักกีฬาก็ยังเป็นพาหะกันมากมายจ้า) หลายๆคู่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง ลูกก็ออกมาปกติแข็งแรงดีจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ ความเครียดไม่ดีต่อลูกน้าาาา❤️

ปรึกษาหมอหรือยังคะ การเป็นทั้ง2คน มันบอกไม่ได้ว่าลูกจะเป็นมากหรือน้อยแค่ไหน อย่าเพิ่งกังวลไปก่อนค่ะ ไปคุยกับหมอก่อน อาหารแนะนำสำหรับเพิ่มเลือดนะคะ