ยา dimenhydrinate ยาเมารถ คนท้องกินทุกวันอันตรายมั้ยคะ

มีคุณแม่ท่านไหนทานยา dimenhydrinate ทุกวันมั้ยคะ แม่บ้านนี้ทานทุกวันก่อนนอนตลอดเลยคะ ไม่งั้นจะนอนไม่หลับแล้วจะทำให้ไปทำงานไม่ไหวคะ ไม่ทราบว่าจะมีผลต่อลูกมั้ยคะ ขอบคุณคะ

ทานได้ค่ะ ปกติในคนแพ้ท้องมากๆหมอก็จ่ายยาตัวนี้ให้ แต่ก็ไม่ควรกินบ่อยจนเกินไปนะคะ ถ้ามันไม่หนักหนามาก ปรึกษาหมอก่อนค่ะ