ท้องได้ 7 เดือนกว่าๆแล้วแต่มีภาวะซึมเศร้าและวิตกกังวลหนักขึ้นเรื่อยๆ

มีคุณแม่คนไหนเป็นแบบเราบ้างตอนนี้เราอยู่ไตรมาสที่ 3 แล้ว แต่ภาวะซึมเศร้าเรากลับเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ เราพยายามฟังพระเทศน์ฟังธรรมหรือหาวิธีแก้แต่สุดท้ายก็แก้ไม่หายมีใครช่วยแนะนำหน่อยไหมคะว่าเราควรทำยังไงคือตอนกลางคืนคุณแม่นอนคนเดียวมันก็จะวิตกช่วงกลางคืนทำให้นอนไม่หลับเครียดจนร้องให้และยังทำให้ท้องมันเกร็ง เจ็บมากยิ่งทำให้นอนไม่หลับไปใหญ่เลยค่ะ มีใครพอมีวิธีแก้อะไรช่วยบอกหน่อยนะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🙏😔

ซึมเศร้าแก้ไม่ได้ด้วยการฟังธรรมนะคะ ไปหาหมอเพื่อประเมิณระดับที่เป็นรับยามาทานปรับเคมีในสมองนะคะแม่ ซึมเศร้า=โรคที่สารเคมีชนิดนึงในสมองหลั่งเยอะเกินไปทำให้เราเครียด คิดมาก ดิ่งดาวน์ค่ะ

2y trước

สู้ ๆ ค่ะแม่ แนะนำรีบหาหมอนะคะหลังคลอดเลี้ยงลูกแทบไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะ อาการจะยิ่งหนัก มันเหนื่อย มันดิ่งจนคนที่ไม่เป็นยังแทบไม่ไหวเลยค่ะแม่

ภาวะซึมเศร้าเป็นอาการเจ็บป่วยอย่างหนึ่งนะคะ ร่างกายเรายังเจ็บป่วยได้ จิตใจเราก็เจ็บป่วยได้เหมือนกัน ยิ่งกำลังตั้งครรภ์อยู่ สาเหตุอาจเกิดจากฮอร์โมนก็ได้ คุณแม่ไปปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

ควรพบจิตแพทย์นะคะเดี๋ยวคุณหมอจะให้คำแนะนำและให้ยามาทานแล้วจะดีขึ้นค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ😊😊✌️

เราก็ท้องเจ็ดเดือนเหมือนกัน เครียด นอนดึกทุกวัน อยากหายมากๆเป็นห่วงการเจริญเติบโตของลูกในท้อง

แม่นอนคนเดียวไม่ได้หรอคะ

2y trước

นอนได้ค่ะ แต่ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ค่ะตั้งแต่เข้า7เดือนคิดวิตกกังวลตอนกลางคืนตลอดเลยค่ะ

พบจิตแพทย์ดีกว่าค่ะ