คุณท่านไหนสายตาสั้นบ้างคะ หลังจากคลอดธรรมชาติแล้ว มีปัญหาสายสั้นมาขึ้นมั๊ยคะ

มีคุณคนไหนที่สายตาสั้นมากๆๆ 8-900 เวลาคลอดแล้วมีปัญหาเรื่องสายตาสั้นเพิ่มมั๊ยคะ เห็นเค้าบอกว่าจะมีปัญหาเรื่องสายตาสั้นมากๆๆ คุณแม่กังวลมากค่ะ เพราะแม่สายตาสั้นมากๆๆเลย

ไม่แน่ใจนะคะ ไม่ได้วัดเลย ปกติสั้น400 หลังคลอดก็ใส่แว่นปกติ มองเห็นได้ปกติ แต่ก็มีรางๆบางเวลาดูหนังไกลๆหน่อย ไม่กล้าไปวัดตัดใหม่ค่ะ กลัวเพิ่ม ตัดใหม่ทีไรเพิ่มทุกที

ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวไหม แต่ของเราสั่นเพิ่มจาก 350 เป็น 475 ค่ะ