ความเชื่อส่วนบุคคล

มีคนใกล้ตัวบอกว่า ห้ามว่าคนอื่นไม่งั้นลูกจะออกมาได้แบบนั้นจริงมั้ยคะ

ส่วนตัวคิดว่าจริงค่ะ555 ลูกคนโตตอนท้องบ่นว่าไม่ชอบเด็กเชื่องช้า ทำไรช้า ไม่คล่องแคล่วเพราะแม่เป็นคนคล่องแคล่ว ลูกออกมาเชื่องช้ามากจนแม่หงุดหงิด555 อยู่ที่ลักษณะนิสัยของเด็กด้วยค่ะ ท่าทีดีอย่าว่าใครเลยค่ะแต่บางทีก็อดไม่ได้555 แต่บ้านนี้พยายามไม่ว่าใครค่ะ แล้วแต่ความสบายใจของแต่ล่ะคน เหมือนที่เขาบอกเกลียดอะไรจะได้อย่างนั้น สามีก็เช่นกันค่ะสิ่งที่เราไม่ชอบสามีมีหมด😅

นิสัย พฤติกรรม ของเด็ก เกิดจาก การสอน การอบรม สังคม และสิ่งรอบข้างค่ะ ไม่เกี่ยวกับที่ลูกอยู่ในท้องแล้วแม่ว่าลูกคนอื่น ต้องถามคนใกล้ตัวค่ะว่า สั่งสอนเด็กยังไงให้คนอื่นมาว่าได้

2y trước

จริงค่ะ

ส่วนตัวเชื่อนะคะ เพราะเห็นจากคนใกล้ตัว ชอบว่าลูกคนอื่นเป็นอย่างโน้นเป็นอย่างนี้ สุดท้ายอยู่ที่ลูกตัวเองหมดเลยค่ะ

แต่เด็กจะทำตามแม่ ทำตามคนที่สอนนะคะ ถ้าคุณไปว่าลูกคนอื่น ลูกคุณจะจำแล้วเป็นแบบคุณ คิดว่าแบบนี้มีเหตุผลมากกว่า

เราตั้งแต่ท้องด่า ว่าคนอื่นไปเยอะมากบางทีมันอดใจไม่ได้ พยายามหักห้ามใจตัวเองแล้วก็ทำไม่ได้5555