กังวลมาก..ท้องแตกลาย

มีคนบอกว่าถ้าแตกลายขนาดนี้..พอคลอดแล้วท้องยิ่งจะน่าเกลียด จะเป็นเหมือนหูด พอฟังแล้วไม่สบายใจค่ะ เป็นกังวลมาก มีใครแตกลายขนาดนี้ไหมค่ะ

กังวลมาก..ท้องแตกลาย

ลองหาว่านหางจระเข้สดมาทาดูค่ะแม่ ทาทิ้งใว้ทาเช้าพอตอนเย็นเราอาบน้ำก้ล้างออกค่ะ แล้วก้ทาตอนเย็นล้างออกเช้าค่ะ สังเกตุดูว่าจะจางลงมั้ย บ้านนี้ใช้ยุ่ค่ะ

4y trước

บ้านนี่รองทำเเล้วค่ะแตกกว่าเดิมคันกว่าเดิมด้วยน่าจะแพ้ค่ะ

เราก็ลายค่ะ อะไรก็เอาไม่อยู่ค่ะ เราท้องใหญ่มาก มีแต่คนตกใจ นี้ตอน33w5dค่ะ. ไม่ต้องกังวนหรอกค่ะ บ้านนี้สามีให้กำลังใจ คลอดแล้วก็รักษาได้ สู้ๆน่ะค่ะ

คุณแม่ต้องคิดบวกคะ ท้องแตกเพราะลูกของเรา ก้อช่างมันเหอะคะ เราเองก้อคิดแบบนี้ แฮปปี้เลยคะ #ท้องที่3แล้ว แตกหนักกว่าเดิมอีกจร้า แต่สตรองมากคร้าาา😊😊

เราก็แตกลายค่ะแม่น้อยกว่านี้นิดหน่อยแต่ยังเหลืออีกสามเดือนอาจจะเพิ่มขึ้น เป็นกำลังใจให้แม่นะคะอย่าคิดมาก หลังคลอดเราว่าจะทาครีมเผื่อจะลดๆได้บ้าง

ลองใช้วาสลีนตลับสีน้ำเงินดูนะคะ แม่ท้องแรกเป็นคนผิวแห้งไม่แตกลายเลยค่ะ ให้ทาตลอดรู้สึกคันก็ทา ก่อนจะไปจัดอาหารมื้อหนักก็ทาไว้ก่อน รับลองไม่แตกค่ะ

ไม่ต่างกัน แตกละเอียด พอเข้าเดือนที่ 8 นี่เเตกใหญ่เลย ประเด็นคือคันมากกกกกกก ตอนนี้ทายาลดรอยแตกไว้เลยจ้า ในเมื่อป้องกันแล้วไม่ได้ผลก็รักษาดูแลกันไป

เราท้องได้32weekกับ6วันคะ ท้องยังไม่ลายเลย. ไม่คันไม่อะไรเลยคะ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรท้องแรกด้อยคะ บ้างคนบอกเพราะลูกในท้องไม่มืผมเลยไม่คันไม่ลายนี้จริงมัยคะ

5y trước

ไม่จริงค่ะ ท้องเราไม่ลายเลยไม่ดำด้วย ลูกผมดกมากค่ะ

ตอนท้องแรกท้องไม่ใหญ่เท่าไหร่เลยไม่ลาย ตอนนี้ท้องสอง28week เวลาคันบางทีก็อดเกาไม่ได้เกาจนเป็นรอยเล็บข่วนแต่ยังไม่ลายค่ะ เราใช้แค่ออยล์​ทาอย่างเดียว

นึกว่าจะลอดอยู่แล้วเชียว พอเข้าเดือนี่8 ลูกทั้งดิ้นทั้งโก่งตัวเก่งมาก จนเริ่มลายขึ้นเรื่อยๆค่ะ รอคลอดแล้วค่อยยกเครื่องใหม่จ้า ตอนนี้ทำเพื่อลูก😍✌

ร่องรอยจากท้องแรกของเราก็ประมาณนี้เลยจ้า ตอนนี้ท้องสอง น่าจะไม่เสียหายมาก เพราะท้องเล็กกว่าท้องแรก ทาครีมเรื่อยๆหลังคลอด มันก็จะพอดูได้ยุค่ะ😁😁