เพื่อนสามีพูดว่า...ทำไมลูกชายชื่อแปลกจัง ต่อให้เรียกพยางค์เดียวก็แปลกเหมือนเดิม///

มันแปลกหรือเปล่าคะ 😆อาจจะเพราะเพื่อนสามีเป็นคนไทย ส่วนเราเป็นคนอีสาน เราตั้งชื่อเล่นลูกชายว่า " มีพร้อม " (พร้อม) ก็คือมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีพ่อ มีแม่ มีพี่ มีครอบครัวที่อบอุ่น มีทุกๆอย่าง ก็เลยมีที่มาของชื่อนี้ บางคนอาจจะว่าไร้สาระ จะอะไรนักหนาก็แค่ชื่อลูก แต่เราก็แอบกังวลว่าชื่อมันแปลกจริงๆรึเปล่า จะได้เปลี่ยนชื่อให้น้องใหม่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ🎉🌈

เพื่อนสามีพูดว่า...ทำไมลูกชายชื่อแปลกจัง ต่อให้เรียกพยางค์เดียวก็แปลกเหมือนเดิม///

ไม่แปลกค่ะ ชื่อน่ารักดีด้วย บ้านนี้ได้ลูกสาวยังชื่อ เพ้าส์เลยค่ะ มาจากแม่เคยไปไหว้ขอแฟนกับลูกที่หาดรีเพ้าส์เบย์ฮ่องกง วันครบรอบ1ปีที่ไปตรวจดูปรากฏว่าขึ้น2ขีดบังเอิญมาก เลยตั้งชื่อไว้ตามหาดที่ไปค่ะ

4y trước

ยินดีด้วยนะคะ ชื่อน้องอินเตอร์จังเลย😊

ไม่แปลกค่ะ เก๋ๆไม่ค่อยซ้ำใคร มีเพื่อนชื่อพร้อมเหมือนกันค่ะ อย่าไปฟังเสียงคนอื่นเลยค่ะแม่ ลูกเรา เราตั้งใจตั้งให้ลูกด้วยความหมายดีๆอยู่แล้ว

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ"😊

อันนั้นไม่เท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้แม่ตั้ง เอ็มซี (ชื่อแม่+พ่อ) ย่าบอกว่า ทำไมชื่อเอ็ม คนชื่อเอ็มมีแต่คนเกเร เอ่า เอาอะไรมาวัด ยังเคืองจนทุกวันนี้

4y trước

😊

หลานที่บ้านอยู่อนุบาล2ก็ชื่อนี้ค่ะแม่ ไม่มีชื่อไหนแปลกหรอกค่ะสมัยนี้อย่ายึดติดกับคนส่วนใหญ่เอาแค่ใจ เราว่าดีชอบพอค่ะ❤👍

4y trước

ขอบคุณค่ะ_😊

ชื่อน่ารักดีค่ะ แถวที่เราอยู่มีร้านขายของชื่อมีพร้อม ร้านใหญ่มากใครๆก็รู้จัก ในร้านมีพร้อมขายทุกอย่างสมชื่อเลยค่ะ

4y trước

ชื่อนี้ไม่แปลกนะคะ แค่ไม่เคยมีคนได้ยินหรือไม่ค่อยมีใครใช้รึป่าว แต่ชื่อน้องดูอบอุ่นดีนะค่ะ ส่วนตัวชอบชื่อน้องคะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ😘

ไม่แปลกค่ะ พี่ที่รู้จัก​ ชื่อ​ มาเต็ม​ (ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น)​ มีหลานชื่อ​ น้องมาพร้อม น่ารักดีค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ.😍

ไม่แปลกนะคะ เคยเห็นนักแสดงวัยรุ่นชายคนนึงก็ชื่อพร้อมค่ะเป็นคนอีสานเหมือนกันด้วยค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลย 😊

ไม่แปลกค่ะ น้องชายเราก็ชื่อพร้อม พร้อมตลอดใครใช้ไปไหนพร้อมไปตลอด พร้อมสมชื่อ

4y trước

ขอบคุณค่ะ_😀

ไม่แปลกค่ะแม่ หลานก็ชื่อนี้ เรียกไปเรียกมาก็เหลือแต่ น้องพร้อม เพราะนะคะ☺️

4y trước

😆❤