คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

พ่อของลูกบอกว่าไม่พร้อมจะมีเราและลูก แถมห้ามบอกใครแม้กระทั่งลูกว่าเค้าเป็นพ่อ เราเลยตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเข้มแข็งเพื่อลูก ตอนนี้ท้องได้ 9w แล้วค่ะ ท้องแฝดค่ะ ตื่นเต้นมากที่กำลังจะเป็นคุณแม่ มีใครเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแบบเราบ้างคะ มาเม้ามอยกับเราได้น้าา

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ เค้าก็ไปบอกคนอื่นว่าไม่ใช่ลูกเค้า ทั้งที่ไปตรวจด้วยกันแท้ๆ แถมไม่สนใจเรากับลูก แล้วยังไปมีคนอื่นอีก เราก็เลิกกัน ตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไปเลย เพราะไม่มีเด็กคนไหนโตไม่ได้โดยที่ไม่มีพ่อนี่นา เราก็จะเป็นทั้งพ่อและแม่ของลูกให้เต็มที่ ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดพอค่ะ พอเรามีลูกแล้วความคิดที่เราต้องเอาสามีเราคืนมา มันไม่มีเลยค่ะ พอรู้ว่าเค้ามีคนอื่นแล้วยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องเข้มแข็งมากกว่านี้ ลูกเราเกิดมาจะต้องมีชีวิตที่ดีมากกว่าอีก ลืมผู้ชายแย่ๆแบบนั้นไปได้เลย สู้ๆนะคะคุณแม่. ดีใจด้วยนะคะที่ได้น้องแฝด โชคดีมากๆเลย😁 เป็นกำลังใจให้นะคะ

เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ ของเราวางแผนครอบครัวกันมาสักพักใหญ่ พอมีลูก เขาก็ตัดสินใจที่จะไม่รับผิดชอบใดๆเลย ตลอดเวลาที่เราท้อง พยายามติดต่อ หวังว่าอย่างน้อยเขาจะมีความสำนึกถึงลูกในท้องบ้าง แต่สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับ มันก็มีแต่น้ำตาและความเสียใจ เราเลยตัดสินใจเลิกติดต่อ เขาเองก็จากไปทั้งที่ไม่มีเยื่อใยแม้แต่น้อย 😞 ร้องไห้แทบทุกวัน มันเหงาเนาะ ที่ท้อง แล้วต้องมาเจอเรื่องแย่ๆแบบนี้ ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าสักวันเราจะผ่านมันไปได้ เราจะเข้มแข็งเพื่อลูก เราจะกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง สู้ๆนะคะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

3y trước

สู้ ๆ นะ ปาดน้ำตา แล้วก็เดินหน้าต่อไปนะ อย่าไปเรียกร้องอะไรจากคนที่เห็นแก่ตัวเลย เราต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเองนะ … เค้าเข้าใจตัวเองทุกอย่างเลยนะ เค้าก็เป็น แต่เราก็ต้องผ่านไปให้ได้ เพื่อลูกของเรา ✌🏻✌🏻

เรา36weekแล้วค่ะ ใกล้คลอดแล้ว ดูแลตัวเองมาคนเดียวตลอด เพราะผู้ชายก็ไม่รับผิดชอบเหมือนกัน แม่ไม่แคร์ค่ะ เราดีใจที่เราจะได้เป็นแม่ เรารักเจ้าตัวน้อยมากค่ะ เลิกค่ะ แม่ไม่ยุ่งกับผู้ชายคนนั้นเลย เค้าก็คบผู้หญิงเปลี่ยนไปเรื่อยอ่ะค่ะ เราตัดเลยค่ะ เค้าไม่คู่ควรอยู่ในชีวิตของเรา ลูกเรา เราเลี้ยงได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีพ่อแบบนี้ เจ้าตัวน้อยแข็งแรงมากค่ะ^^ เพราะเราสบายใจ ไม่เครียด ดูแลตัวเองดีมากค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เข้มแข็งไว้เพื่อตัวเราและลูกจะได้มีชีวิตที่ดีกว่าการมีพ่อคนแบบนี้ค่ะ

3y trước

เหมือนกันเลยค่ะ 😊 ไม่มี ผช. ก็อยู่ดีและมีความสุขได้จ้า 💙💙💙

คิดถึงลูกไว้เยอะๆค่ะ เด็กไม่รู้เรื่องด้วย เราเคยเจอเกตุการณ์เดียวกัน 7ปีก่อน ไอ้ตัวเลวผู้ปล่อยน้ำเชื้อ บอกว่าไม่พร้อมจะมีลูก ไม่ช่วยเหลือสักบาทเดียว เราก้อเอาวะ อย่ามาเสนอหน้าเรียกตัวเองว่าพ่อละกัน อย่ามายุ่งกะกุกะลูกอีก มันก้อไม่มาจริงๆอ่ะ ตอนนี้ ลูกชาย 7ขวบแล้ว เรียนดี เป็นที่รักของครอบครัว เราพยายามทำให้เขาไม่รู้สึกขาด ปัจจุบันเราแต่งงานแล้วมีลูกสาวอยู่ในท้อง *ลูกครึ่งค่ะ* สอนให้เขารักน้อง เพราะเขาโตมา7ปี ไม่เคยมีใครมาแย่งความรัก เขา อีก2วีคจะคลอดแล้วมาลุ้นกัน อย่าได้แคร์คนที่ไม่รับผิดชอบคะ มันไม่มีทางได้ดีบอกเลย

เราไม่เชิงค่ะ ทางครอบครัวเค้ารับผิดชอบเราทุกอย่าง แต่ทางพ่อเด็กแค่ติดต่อมาบางครั้ง ไม่มาเจอหรือดูแลอะไรเราเลย แถมตลอดเวลาที่คบกันมาก็ไม่ได้มีเราคนเดียว แต่ตลอดเวลาที่เราไม่ได้คุยกับพ่อเด็กเราไม่ซีเรียสเลยนะคะ เราใส่ใจลูกในท้องเป็นส่วนใหญ่ เรื่องที่กังวลที่สุดตอนนี้คือใกล้คลอด จะคลอดยังไง หน้าตาเค้าจะเป็นแบบไหน พยายามคิดแต่เรื่องดีๆ นึกภาพของลูกไว้เยอะๆ แค่นี้เราก็สุขใจแล้ว ต้องขอบคุณเขาสะอีกค่ะ ที่ทอบของขวัญชิ้นพิเศษไว้ให้ แม่เองก็สู้ๆนะคะ วันที่ได้เจอลูกน้อยลืมตามา มันต้องวิเศษมากแน่นอน✌🏻

เราก็ไม่เชิงแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ เพราะพ่อของเด็กไม่ได้ดูแลหรือรับผิดชอบอะไรเลยสักนิดรวมทั้งทางบ้านฝ่ายพ่อเด็กเค้าก็ไม่ได้มารับรู้ยินดียินร้ายอะไรกับเราทั้งสิ้น จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะแต่ยังโชคดีที่ทางครอบครัวของเราทั้งแม่และพ่อเราเค้าพร้อมที่จะอยู่ข้างๆแค่นี้ก็เลยถือว่าโชคดีมากๆแล้วค่ะ อยากให้เรื่องเราเป็นกำลังใจให้คุณแม่อีกหลายๆคนที่กำลังเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ๆต่อไปนะคะเหนื่อยหน่อยแต่เพื่อลูกไม่เกินความสามารถเราแน่นอนค่ะ✌️✌️

เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ. ตอนนี้ท้องได้26wแล้วค่ะ. หมั้นกันแร่ว. แต่พอรุ้ว่าเราท้อง ก้หนีหายเลยจ่ะ เราก้ไม่ตาม. แล้วแต่จะไปจะอยุ่. เราโฟกัสที่ลูกค่ะ. ไม่ไส่ใจเรื่องอื่น. คนมันไม่มีความรับผิดชอบก้ปล่อยไปค่ะ ไม่ซีเรียส. ถือว่าเปนบทเรียนครั้งแรกในชีวิตค่ะ. ทุกวันนี้ก้สุ้เพื่อตัวเล็กในท้องค่ะ. พยายามไม่คิดไม่ไส่ใจ. อยุ่กับความสุขที่มีค่ะ. ครอบครัวทุกคนก้ไห้กำลังใจค่ะ. ไม่มีใครซ้ำเติม. พลาดเลือกคนผิดก้ถืกส่ะว่าเปนกรรมเก่าเราค่ะคิดแค่นี้😂😅

ยินดีเรื่องน้องด้วยนะคะ.... เป็นกำลังใจให้คุณแม่ค่ะ​ จริงๆ​ แล้วอยากบอกคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว​หลายๆ​ท่านเลยค่ะ​ ว่าพวกเราไม่จำเป็นต้องพึ่งพ่อของลูกที่ไม่มีความรับผิดชอบและไม่มีความเป็นพ่อของลูกได้​นะคะ เพราะเราเป็นได้ทั้งแม่และพ่อให้ลูกของเราได้คะ​ อาจจะมีปัญหาบ้าง​ แต่เชื่อว่าลูกจะเข้าใจค่ะ​ ถ้าเราค่อยๆ​ อธิบายและให้เหตุผลกับลูก ทุกวันนี้ผู้หญิงอย่างพวกเราเก่งๆ​ กันเยอะกว่าเมื่อก่อนอีกนะคะ​ สู้ๆ​ นะคะ​ เป็นกำลังใจให้ค่ะ​ 💓

ยินดีด้วยคะแม่ จุดพลุเลย🎉🎉 หมดทุกข์ของแม่กะน้องแฝดแล้วค่ะ ไม่มีคนไร้ความรับผิดชอบแบบนั้นอยู่ข้างตัวลูกดีที่สุดคะ แม่มีเพื่อนชีวิตตั้งสองคนเลย ❤️ หนูผ่านมาแล้วค่ะ ตอนแรกๆ ยังมีเศร้าบ้าง พอลูกค่อยๆ โตมา หัวใจเราพองโตพร้อมๆ กับอายุลูกและหน้าที่แม่นี้ มันอิ่มเอมใจมากค่ะ และในที่สุดจะทราบเองว่า "ดีแล้ว บุญของพวกเรานะลูก ที่มีแค่เรา" และควรไม่ให้คนแบบนั้นกลับมาในชีวิตเป็นอีนขาดค่ะ หายนะมายืนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ❤️

อยากบอกว่า เค้าก็ชอบลูกแฝดนะคะ ชอบมากๆเลย ยินดีด้วยนะคะ🥰 เค้าได้ลูกชายค่ะ 🥰 ได้ลูกชายก็ดีใจค่ะ ตื่นเต้นมากใกล้คลอดแล้ว 37 วีคแระ … ส่วน ผช. ที่มันเห็นแก่ตัวก็ช่างเขาเหอะ อย่าไปยุ่ง อย่ามาเจอ อย่ามารู้จักกันเลย ค่อยบอกลูกไปว่า พ่อเขาได้ตายไปตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ท้องลูกได้สัปดาห์แรกเลย … สักวันหนึ่ง เขาจะรู้สึกเอง และวันนั้น คือวันที่ เราจะไม่รู้จักเขาอีกเลย เจ็บแล้วจำนะคะ สู้ ๆ นะ สู้ไปด้วยกัน ทีมแม่เลี้ยงเดี่ยวจ้า 💙💙💙