ฝากครรภ์ช้า ท้องได้5เดือนพึ่งตรวจเจอเป็นอะไรไหม

พึ่งตรวจเจอค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาไปฝากครรภ์ ถ้านับจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ก็5เดือนแล้ว จะเป็นอะไรไหมคะ #ท้องแรก

ไม่เป็นไรนะคะเพราะนี่กว่าจะไปฝากกับหมอดีๆกว่าจะได้ยาบำรุงก็5เดือนเเล้วค่ะไปฝากรอบเเรกก็ไม่มียาบำรุงเลยค่ะตอนนั้นเเพ้ท้องหนักมากมีเเต่ยาเเก้เเพ้เเต่คุณหมอบอกว่าจะมีเจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดมน้องในช่วงอายุครรภ์ไม่เกิน18สัปดาห์ค่ะนี่ตอนนี่ก็ตรวจไม่ทันเเล้วเหมือนกันค่ะมีเเอบกังวนเล็กน้อย

3y trước

รีบไปฝากเเล้วรับยาบำรุงมาทานนะคะดูเเลตัวเองนะคะคุณเเม่น้องจะได้เเข็งเเรง

ฝากครรภ์ตอน5เดือนเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ไม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ค่ะ(ท้องแรกของเราด้วย) จนมีคนทักเดินเหมือนคนท้อง เลยตรวจครรภ์ขึ้น2ขีดค่ะและไปฝากครรภ์ไปวันถัดไปค่ะ พญาบาลกับคุณหมอก็ถามแค่ว่าทำไมมาฝากครรภ์ช้าจัง เราก็บอกเหตุผลกับคุณหมอไปตรงๆค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่มีอาการแพ้อะไรเป็นคนมีพุงอยู่แล้วเลยไม่ได้สังเกตตัวเองแถมกินยาคุมตลอดไม่เคยลืมแต่ง่วงนอนตลอดแถมกินเยอะเลยตรวจดูขึ้น2ขีดชัดมากไปฝากท้องหมอซาวด์ให้21w3dค่ะ

บ้านนี้ฝากท้องตอน7เดือน เพราะไม่รู้ว่าตัวเองท้อง อาการแพ้ก้อไม่มี ที่สำคันปจด.พึ่งขาดหายไป4เดือน แต่ฝากเร็วยิ่งดีค่ะคุณแม่ จะตรวจดูลูก ฉีดยาป้องกัน ตรวจฟันอีกหลายอย่างจ้า

บางคนไปฝากตอนใกล้คลอดเลยเดินชิวมาก หมอบอกอีก2อาทิตย์เตรียมคลอด เรานี้นั่งทลึงเลย แต่ฝากเร็วดีกว่าได้ยาบำรุงมากินด้วย รีบไปฝากเลยค่ะจะได้ยาบำรุงมากินด้วย

3y trước

กังวลมากค่ะ เพราะตัวแม่เองก็ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงด้วย

ไม่เป็นไร วันนี่เราพึ่งไปฝากคะ ท้อง5เดือนเหมือนกัน หมอตรวจเลือดทั้งพ่อทั้งเเม่คะ เเล้วก็ถามประวัติอะไรนิดหน่อยจร้า เค้าถามทำไมมาฝากช้าก็ตอบไปเลยคะ

3y trước

หมอเค้าจะให้ยากับสมุดชมพูมา

ไปเลยค่ะ ฝากตอน5เดือนเหมือนกัน จะได้ทานยาบำรุง ตรวจสุขภาพ ดูเพศทารก เตรียมของใช้ตัวเล็ก

3y trước

ดูได้แล้วค่ะ นี่ก็พ่อติดงานเหมือนกันนั่งแกรปไปเองจ้า

มันไม่เปนไรหรอกค่ะ แต่อย่าให้นานไปมากกว่านี้ เราจะได้กินยาบำรุงที่หมอให้ด้วย

อันนี้ช้าสุดคะ จะทำไห้การตรวจเลือดบางอย่างไม่สามารถทำได้

แนะนำควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ จะได้รับยาบำรุงจากหมอมาทานค่ะ