โรคกาฬหลังแอ่นคือโรคเกี่ยวกับอะไรค่ะ

พอดีเมื่อวานตอนค่ำไปโรงบาลมาพอกลับบ้านมาดึกๆหมอโทรหาให้มาโรงบาลด่วนมารับวัคฉีนด่วนเมื่อวานมีคนที่มาโรงบาลพร้อมกับเราเปนโรคติดต่อเราตกใจมากยิ่งตั้งท้องยุด้วยลูกเราก็ไปอายุ4ขวบกับแม่อีก1คนแต่ไปถึงเภสัชบอกแท่ตั้งครรภ์ฉีดวัคชีนไม่ได้อันตรายต่อลูกแต่เรากับลูกยุห่างจากเขามากเรยไม่เปนไรมีแต่แม่ค่ะนั่งใกล้เรยได้รับวัคชีนคนเดวโรคนี้อันตรายไหมค่ะท่าเราไม่ได้ยุใกล้หรือแค่เดินผ่านเฉยๆ