บัตร 30

พอดีออกจากงานแล้วประกันสังคมที่ทำงานส่งช้า 2 เดือน ถ้าเราจะกลับไปใช้บัตร 30 ทำได้ไหมคะ

ตรวจสอบสิทธิ์ประกันสังคมก่อนค่ะ กรณียังใช้ได้ก็ส่งต่อเนื่องได้นะคะ หรือหากอยากใช้สิทธิ์ 30 บาท แม่ต้องแจ้งลาออกจากสิทธิ์ประกันสังคม แล้วก็รอสิทธิ์ตัด จากนั้นก็ไปติดต่อที่เขต/อำเภอ พร้อมหลักฐานต่างๆ เพราะสิทธิ์ไม่เกิดอัตโนมัติ

ปกติแล้วถ้ามีสิทธิประกันสังคมบัตร30บาทจะโดนตัด ลองเชคดูอีกทีจ้า