เด็ก6เดือนตาแดงต้องรักษาเบื่องต้นใงบ้าง

พอดีลูกสาวตาแดงจากสาเห็นอะไรไม่รู้ คิดว่าน่าจะ ผมเข้าตาละเจ้าตัวน้อยก็ขยี่จนบวมตุ่ย..ตาแดง เลยอยากทราบวิธีรักษาเบื่องต้นก่อนค่ะ

1 Trả lời

เบื้องต้น ให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นที่ต้มสุก เช็ดตาโดยเช็ดจากหัวตาไปหางตา 1 ครั้งแล้วทิ้งไป จากนั้นนำสำลีแผ่นใหม่ ชุบน้ำอุ่น เช็ดเบา ๆ บริเวณรอบดวงตาอีกครั้ง แล้วทิ้ง แล้วใช้ผ้าสะอาดซับรอบบริเวณดวงตา #แต่พาไปหาหมอตาเลยก็ดีนะคะ เผื่อติดเชื้อ จะได้ให้หมอรักษาอย่างถูกวิธี

5y trước

ชอบคุณมากๆเลยค่ะ