ตั้งครรภ์ 37วีค2วัน

ปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือนมีสิทธิเจ็บท้องคลอดไหมค่ะ🫄❤️#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องแรกเราปวดเหมือน ปวดท้อง ปจด.เลยค่ะ แต่หนักกว่านิดนึง ปวดอยู่2คืน มีมูกเลือดไหลออกมา วันแรกที่ปวดท้องไปหาหมอ หมอให้กลับบ้านก่อน ปากมดลูกยังไม่เปิด คืนที่2 ปวดถี่+ท้องปั้น ถี่มาก ไปหาหมออีก สรุปปากมดลูกเปิดแล้ว ผู้ช่วยพยาบาลเอานิ้วล้วงเข้าไป น้ำเดินปวดท้องคลอด คลอดทันทีเลยค่ะ

ต้องรอดูต่อไปค่ะ ถ้าท้องปั้นเเข็งต่ำกว่า5นาที ปวดท้องน้อยถี่มากๆ น้ำเดิน มีมูกปนเลือดให้ไปหาหมอเลยค่ะ เเต่ถ้าไปตอนนี้หมอให้กลับมาดูอาการเองเหมือนเดิมเเน่นอนค่ะ

บ้านนี้เจ็บมา 5 วันติดต่อกัน (เจ็บเฉพาะช่วงเช้า) ยังไม่มีทีท่าว่าจะเจ็บท้องคลอดเลยค่ะ

สู้ๆ ค่ะแม่