ในหนึ่งเดือนน้ำหนักขึ้นมากสุดเท่าไหร่กันคะ

ปกติเราขึ้นเดือนละครึ่ง/1กก.พอเข้าเดือนที่ 6 น้ำหนักเราพุ่งมากเดือนเดียว 5 กก.แบบนี้ปกติไหมคะ

จริงๆควรขึ้นไม่เกิน2กิโล/เดือน น้ำหนักขึ้นเยอะอาจเสี่ยงเบาหวาน แต่บ้านนี้ก็ขึ้นเดือนเดียว5กิโลเหมือนกันค่ะ โดนหมอจับตรวจน้ำตาลเลย โชคดีที่ผ่านตั้งแต่ตรวจรอบแรก

เราเข้าเดือนที่7 ขึ้นมา2โลกว่าๆต่อเดือน พยายามควบคุมการกินเองค่ะ หิวก็กินผลไม้กับนมแทน เพราะหมอบอกห้ามเกินเดือนละ2โล ค่ะ ทรมาน แต่ก็ต้องอดใจค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ 5 เดือนมาจะเข้า 7 เดือน มารวมๆ 7 โลแล้วค่ะ เพิ่งไปเจาะเลือดตรวจเบาหวานมารอฟังผลไม่รู้จะรอดรึป่าว

2y trước

เราตรวจผ่านไปแล้วไม่เป็นเบาหวาน มาพุ่งหลังตรวจนี่แหละเดือนเดียวเอาซะตกใจเลย🤣

บ้านนี้น้ำหนักพึ่งเริ่มขึ้นตอน5เดือนตอนนี้24weekขึ้นมา4โลจ้าหิวบ่อยเหลือเกิน🤣

เรา7เดือนแล่วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยแต่เด็กตามเกนณ์คัยเปนเหมือนเราบ้างค่ะ

ของหนูตอนนี้6เดือนจะเข้า7เดือน เวลาไปหาหมอขี้นที่ละ2-4โล

2y trước

ตกใจตัวเองมากเลยเดือนนี้พุ่งเยอะจัดทั้งๆที่กินก็ปกติ

ไม่น่านะคะแต่บ้านนี้ขึ้น4โลหมอตกใจมากก🤣

2y trước

มีเพื่อนแล้วถ้างั้น55

เราเข้าเดือนที่6ขึ้นมา3โลค่ะ

ระวังเรื่องเบาหวานนะคะ

2y trước

ตรวจน้ำตาลผ่านไปแล้วคะ แล้วน้ำหนักพึ่งมาพุ่งกลัวจะเป็นเบาหวานเหมือนกัน