น้ำหนักน้อย

บ้านไหนท้องโตแต่น้ำหนักน้อยบ้างคะ มีแต่คนทักว่าท้องโตคะ 19week4day นน.ก่อนท้อง48 ตอนท้อง2-3เดือน46. ตอนนี้4เดือนกว่าจะ5เดือน48 เท่าเดิมคะ แอบเครียดนะคะ

น้ำหนักน้อย

ไม่ต้องเครียด ไม่มีอะไรให้เครียดค่ะ ดูน้ำหนักน้องในท้องเป็นหลักค่ะ ไม่ต้องโพกัสน้ำหนักแม่ เรา 27วีค นน.ขึ้นแค่ 4โล น้อง 916กรัม ส่วนเพื่อนอายุครรภ์เท่าๆกัน 27วีค นน.ขึ้น 20โล น้อง 800กรัมค่ะ ขึ้นเยอะก็อ้วนค้างอยู่ที่แม่เยอะนะคะ 😊

เป็นเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องอ้วนมากน้ำหนัก92พอท้องแล้วแพ้ท้องน้ำหนักก้อลงมาเหลือ88 ตอนนี้ท้องใด้เกือบ8เดือนแล้วน้ำหนักยังอยู่ที่91อยู่เลยค่ะกังวลเหมือนกันค่ะ

ถ้าคุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรงดี ก็ไม่ต้องกังวลเรื่อง นน. ตัวนะคะ เพราะถ้าเราเร่งทาน เร่งบำรุงมากๆ โดยไม่ได้ควบคุมอาหาร อาจทำให้เสียงโรคเบาหวานได้นะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้อง 48 กก. 2-3 เดือน ลดไป 3 กก. เหลือ 45 พอเข้า 5 เดือน ขึ้นมา 48 ปัจจุบัน 6 เดือน 49 กก.แล้วค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะจะ5เดือนแล้ว น้ำหนัก45เท่าเดิมกินเยอะแล้วก้อเหมือนเดิม ปกติเป็นคนอ้วนยากด้วยค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานอาหาร ดูแลตัวเองปกติ ลูกจะใช้สารอาหารจากแม่ คนที่ขาดจะเป็นตัวแม่เองมากกว่าค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ บ้านนี้4เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นไม่ลงคะ 44 เท่าเดิม แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรคะ

21วีคค่ะ น้ำหนักขึ้นมา5กิโลกว่าแล้ว ปกติเป็นคนอ้วนยาก แต่พอท้องน้ำหนักขึ้นเร็วมากค่ะ

22+4w ค้ะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยแต่กินเก่ง เรากลัวลูกตัวเลกจังเพราะน้ำหนักไม่ขึ้น

ท้องโตแต่ นน. เท่าเดิมเหมือนกันค่ะ แต่พอเข้า 5 เดือนมานี่ พุ่งมา 2 โลแล้วค่ะ