ท้องแตกตอนไตรมาศสุดท้าย???

บอกก่อนตรงนี้เลยน่ะคะตั้งแต่ท้องเราไม่เคยทาครีมติดต่อเลยทาบ้างไม่ทาบ้าง คือเห็นเค้าว่ากันถ้าท้องมันจะแตกทาครีมอะไรกันก็เอาไม่อยู่ เราเลยคิดว่าเดี่ยวค่อยรักษาหลังคลอดทีเดียวเลย เหตุผลอีกเหตุผลนึงคือไม่อยากใช้ครีมเพราะกลัวเรื่องสารเคมีด้วยหน่ะคะ เลยคิดว่าโอเครหลังคลอดก็ได้ ใช้ชีวิตมาจน35วีค+++ ฝันร้ายก็มาถึง555555 เลยอยากถามแม่ๆว่ามีวิธีรักษากันอย่างไรบ้างค้ะ ลองแชร์กันดู หรือมีครีมอะไรแนะนำ เม้นมาเลยคะ???

1 Trả lời

ต้องทาครีมตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยค่ะ แตกไม่แตกค่อยว่ากันอีกที ท้องแรกเราก็ทา แต่ก็ยังแตกตอน 36 วีค แต่แตกไม่เยอะเป็นรอยขาวๆนิดหน่อย บางทีก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ ไม่ใช่ทาแล้วจะไม่แตก ใช้ครีมสำหรับทากันท้องแตกลายหรือใช้น้ำมันมะพร้าวทาก็ได้ค่ะ