น้องจะ 6 เดือนค่ะ มีแนะนำเมนูอาหาร สูตร เริ่มต้น กับปริมาณ ให้ไหมค่ะ?

เมนูที่ควรเริ่มต้นเป็นมื้อแรกเลยค่ะ ข้าวขาวบดผสมนมแม่ค่ะ ปริมาณที่ให้คือ 2-5 ช้อนโต๊ะ คือให้เริ่มในปริมาณที่น้อยก่อนและให้ในมื้อเช้า เพื่อดูว่าแพ้และลำไส้รับกับอาหารอื่นได้หรือไม่ โดยป้อนอาหารเดิมซ้ำกันทุกวันเป็นเวลา 5-7 วันเพื่อดูอาการแพ้สะสมค่ะ หลังจากนั้นให้เริ่มป้อนผักโดยเริ่มป้อนจากผักสีส้ม แดง ขาวก่อน ค่อยตามด้วยผักใบเขียว เริ่มให้ผักทีละ 1-2 อย่างนะคะ ถ้าผักทุกชนิดผ่านแล้วค่อยเริ่มเนื้อหมูและไก่ จากนั้นก็ตามด้วยไข่แดงค่ะ เมนูอาหารเพิ่มเติมค่ะ http://www.thaipediatrics.org/attchfile/BabyFood.pdf แม่เพนอ่านข้อมูลจากในนี้เพื่อทำอาหารให้ลูกเช่นกันค่ะ