น้องเริ่มจับสิ่งของกี่เดือนคะ

น้อง4เดือน12วันยังไม่จับขวดนมเลยค่ะ บ้านอื่นจับกันกี่เดือนคะ น้องยังไม่เริ่มจับขิงใส่ปากค่ะ

พัฒนาการตามวัย 7 เดือน ★ คว้าของ ★ นั่งทรงตัวได้เอง ★ เปลี่ยนสลับมือถือของได้ 8 เดือน ★ มองตามของตก ★ สังเกตสิ่งของใกล้ตัว 9 เดือน ★ คลาน ★ เล่นตบมือ จ๊ะเอ๋ ★ เข้าใจเสียงคำสั่ง ★ ใช้นิ้วและหัวแม่มือจับของ 10 เดือน ★ เหนี่ยวตัวและเกาะยืน เกาะเดิน ★ ส่งเสียงมีความหมาย เช่น หม่ำ

ของเรา2 เดือนนิดๆค่ะ แม่ใส่ถุงมือให้น้องตลอดเวลารึป่าวคะตอนแรกๆ เราออกจาก รพ ไม่ใส่ถุงมือเลยเพราะพยาบาลบอกว่าไม่ต้องใส่จะไปปิดกั้นพัฒนาการหยิบจับของเด็ก แม่แค่ตัดเล็บให้บ่อยๆค่ะ

1y trước

ไม่เคยใส่เลยค่ะตั้งแต่ออกโรงบา

บ้านนี้ใส่ถุงมืออาทิตย์เดียว น้องถือได้ตอนสองเดือน2วันค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่🥰

บ้านนี้จับขวดนมตอน4เดือนค่ะ แต่ถือเองไม่ได้นะคะ แม่ช่วยถือให้ปกติค่ะ