ดูดมือ

น้อง2เดือน15วันเริ่มดูดมือตัวเอง..ทำไงดีค่ะจะเอามือน้องออกหรือจะปล่อยให้เขาดูดต่อไปดี...ขอผู้รู้ช่วยแนะนำทีค่ะ

เด็กจะไม่ติดมือถ้าชอบเอามือเข้าปากนะคะตอนแรกลูกเราก็เป็นแบบนี้ พอดูดมือปุ้บ เราจะเอาออกทันที กลัวลูกติด แต่ไปอ่านเจอในเน็ต เค้าว่าเป็นการพัฒนาการของเด็กตามวัยค่ะ. พอโตขึ้นเรื่อยๆ เด็กจะหยิบนุ้นนี่นั้นเข้าปากแทน และต้องระวังของที่จะเข้าปากแทนอึก เค้าก็จะไม่สนใจนิ้วที่จะดูด แต่กลัวว่าจะหยิบของอันตรายเข้าปากนั้นอีกละสิ

ดูดได้ค่ะ ลูกเรา 2 เดือน 13 วัน พอกันค่ะ การดูดมือเป็นเรื่องปกติและทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายค่ะ แต่คุณแม่ต้องรักษาความสะอาดที่มือเขาตลอดนะคะ ตัดเล็บ ลับคมด้วยค่ะ

บ้านนี้น้องดูดมือตั้งแต่ 15 วันเลยคะ ตอนนี้ต้องคอยเอามือน้องให้ห่างปากตลอดคะ เวลาอุ้มน้องแม่จะเอามือแม่ให้น้องกำเสมอคะ น้องจะได้ไม่เอาใส่ปาก

เป็นเรื่องปกติคะ คุนหมอบอกตามวัยเขาคะ เขาจะผ่อนคลายด้วยการดูดมือคะ ไปลองอ่านในกลูเกิ้ลดูนะคะ

เป็นตามพัฒนาการเด็กค่ะ ช่วง2เดือน เขาจะดูดมือดูดนิ้ว และเอากำปั้นเข้าปาก บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

บ้านนี้อมทั้งกำปั้นเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ห้าม เพราะจะเป็นการปิดกั้นพัฒนาการเด็ก

เป็นพัฒนาการปกติของเขาค่ะคุณแม่ พยายามตัดเล็บเขาให้สั้นอยู่เสมอนะคะ

อายุเท่ากันเลยค่ะ น้องชอบเอามือลูบหัว ดึงหู อันนี้ยังถือว่าปกติมั้ยคะ

5y trước

ปกติครับ น้องยังควบคุมมือตัวเองไม่ค่อยได้

เป็นพัฒนาการของเขาค่ะ ไม่ต้องเอาออก โตขึ้นเขาจะเลิกดูดเอง

บ้านนี้ดูดสองมือเต็มปากเลยครับ จะหกเดือนละก็ยังชอบดูดอยู่