นมเปรี้ยวเด็ก 2 ขวบทานได้ใช่ไหมค่ะ จริง ๆ แล้วมีประโยชน์ไหม

นมเปรี้ยวไม่ควรให้เด็กเล็กทาน เพราะมีปริม่ณน้ำตาลสูงกว่านมชนิดใดๆ ซึ่งส่งผลให้น้องติดรสหวาน เกิดปัญหา โรคอ้วน เบาหวาน ความดันเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ

ทานได้ค่ะ นมทุกยี่ห้อมีประโยชน์ค่ะแต่ควรดื่มนมวัวแท้จะมีคุณประโยชน์มากกว่านมเปรี้ยวถ้าดื่มมากๆเด็กอาจจะติดหวาน ทำให้เป็นโรคอ้วนได้ค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ทานเยอะไม่ดี