ทำไมน้องกินนมไม่เยอะ

ทำไมน้องกินนมไม่เยอะไม่ค่อยอ้วนอันนี้ท้องแฝดค่ะตอนแรกที่ออกจากห้องไอซียูก็1, 700แต่ตอนนี้1,050แล้วและเมื่อวานน้องก็อวกด้วยค่ะเป็นเพราะอะไรคะ??

1 Trả lời

ในช่วงสัปดาห์แรก นน น้องอาจลดลงได้นะคะ เนื่องจากเปลี่ยนสถานที่จากรพ มาอยู่บ้าน และน้ำในตัวหลังคลอดระเหยออกค่ะ ตอนแรกบ้านนี้น้องหนัก 2.8 โลมาอยู่บ้านเหลือ 2.4 คุณหมอตรวจดูตัวเหลืองเพิ่ม และสอนวิธีการดูดนมจากเต้าที่ถูกต้องค่ะ ตอนนี้หนัก3 โลแล้ว ส่วนอ้วกพุ่งอาจเกิดจากดื่มนมมากเกินไป น้องกลืนไม่ทันค่ะ