ตอนนี้เเน่นเเละจุกมากเวลาหายใจรู้สึกเจ็บตรงที่วงกลมไว้ใต้ราวนมมีใครเคยเป็นบ้างคะ27w

กรดไหลย้อยจร้ายิ่งอายุครรภ์มากขึ้นก็จะยิ่งเป็นเยอะวิธีป้องกันต้องทานอาหารน้อยๆแต่แบ่งเป็นหลายๆมื้อจะได้ย่อยง่ายยิ่งทานเยอะยิ่งย่อยอยากค่ะพอทานอิ่มถ้าคุณแม่ไม่เหนื่อยเกินไปก็เดินบ้างอย่างพึ่งนอนการเดินจะช่วยในการย่อยอาหารได้ดีในคนเป็นกรดไหลย้อนค่ะและอิกอย่างถ้าแม่ทนไม่ไหวกับอาการจุกเสียดแสบแม่บ้านนี้แนะนำให้กินผักชนิดที่มีเมือกเยอะๆเช่น บวม กระเจี๊ยบเขียว กินกระเจี๊ยบลวกกับน้ำพริกช่วยได้เยอะเลยค่ะอาการไม่มีเลยและอีกอย่างแม่บ้านนี้ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะอายุครรภ์ 33 w แล้ว..เพราะกนะเจี๊ยบช่วยเรื่องระบบขับถ่ายมีคลอลาเจนช่วยเรื่องผิวและลดน้ำตาลในเลือดแม่คนไหนกลัวเป็นเบาหวานลองไปทานดูค่ะแต่ถ้าแม่อยากให้เห็นผลไวๆก็กาวิทคอนเลยจร้าากินได้แต่อย่าเยอะ

เป็นอาการเหมือนคนเป็นกรดไหลย้อนอ่ะค่ะ พอมดลูกมันโตขึ้นจะไปเบียดกะบังลมทำให้เราเกิดอาการจุกเสียดแน่น แสบๆ หายใจลำบากได้บ้าง พยายามนั่งศีรษะสูง อย่าเพิ่งนอนราบนะคะ ค่อยๆหายใจเข้าออกช้าๆยาวๆ ก็จะช่วยให้หายใจได้สะดวกขึ้น อาการจุกเสียดแน่นต่างๆก็จะค่อยๆทุเลาลงได้ค่ะ

4y trước

ยังงี้นี้เอง ท้อง3ค่ะพึงมีอาการนี้

เปนเมิลกันค้ะตอนท้องข่วง7,8เดือน เจ็บมาก ไปหาหมอ คุณหมอบอกปกติค่ะ ให้แม่พยายามนั่งหลังตรง ออกกำลังกายเบาๆ ช่วยใด้เยอะเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดทะลุไปด้านหลังเลย นั่งก็เจ็บ นอนก็เจ็บ พอเดินก็ปวดหัวหน่าวอีก โคตรทรมานเลยค่ะ วันนี้ปวดจนน้ำตาไหลเลย

เป็นค่ะ ปวดร้าวไปถึงด้านหลังเหมือนจะไม่สบายเลยค่ะ ปวดหัวหน่าว ปวดจิมิ ปวดขา ปวดเท้า ปวดตูด ปวดไปหมดเลยจ้าแม่

เป็นคะช่วงเข้า 28w ทรมานมากๆคะ แต่ถามหมอ หมอบอกปกติคะ ลูกยังไม่กับหัวเขาดิ้น เอาหัวกระทุ้ง ตอนนี้29w ดีขึ้นึะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าเป็นปกติคะ คุณหมอแนะนำให้ให้ประคบเย็นค่ะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

อาการกรดไหลย้อนรึป่าวคะ เราพกกราวิสคอนแบบซองไว้ตลอด พอรู้สึกแสบร้อน อีดอัดก็ทานเลยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงเดือนที่7 เหนื่อย หายใจไม่ค่อยสะดวก ชาๆ แถว ซี่โครง ใต้นม

เป็นค่ะ 27wเหมือนกัน วิธีแก้ของแม่บ้านนี้คือยึดเส้นออกกำลังกาย ช่วยได้เยอะค่ะ