ตั้งใจมีคนเดียว คุมกำเนิดกันยังไงบ้างคะ

ถามเป็นความรู้หน่อยคะ ว่าถ้าเกิดสมมติเราตั้งใจมีลูกคนเดียว แล้วยังไม่ทำหมัน แม่ๆ คุมกำเนิดด้วยวิธีใดคะ แล้วถ้ากินยาคุมตลอดจนแบบไม่มีประจำเดือนและ ช่วงที่เราทานมาตลอด จะมีอะไรอันตรายไหมแบบนี้อะคะ แบบกินมาตลอด 30-40 ปี อนาคตอาจจะมีวิธีคุมกำเนิดแบบใหม่ก็ได้เนอะ 5555.

ฝังเข็มค่ะ