คือว่าพ่อของเด็กมีคนใหม่

ต่อเนื่องจากตอนนั้นที่ถามแม่ๆนะคะว่าควรใส่ชื่อบิดาในใบสุจิบัตรมั้ยพ่อเขาแอบมีคนใหม่ที่มำงานด้วยกันทิ้งเราตอน8เดือน เดือนหน้ามินใกล้คลอดแล้วเขารู้ที่บ้านเขารุ้ง่าเราจะเกิดแต่ถึงเวลามาให้เงินหาหมอหาเงินคลอดให้แค่นั้น แถมไม่พอบอกว่าเกิดวันไหนให้บอกจะไปเซ็นเอกสารแจ้งเกิดให้คือเรามองว่ามันไม่ควรจะมาเจอเราอีกเลย ถ้ามาๆแค่ตรงนี้ เขาแทบไม่ถามเราเลยเรื่องลูกระหว่างที่แยกทางไปมีแจ่เราคอยบอกรายะเอียดใช้จ่ายที่อยากให้ช่วย ถ้าไม่บอกก้ไม่มีคำตอบว่าเดียวหาเงินจะโอนให้ คือเราต้องเริ่มคำถามเองตลอด พอวันเกิดลูกจะมาแจ้งขื่อบิดาสะงั้น แถมไม่พอยังอยากใีส่วนรับรู้อีก เราลองเชิงด้วยการคอยบอกคอยพุดรายละเอียดค่าใช้จ่ายบางส่วน ก้มีแค่ถามคำตอบคำ มาคิดดูแล้ววันเกิดลูกเค้าไม่ควรมาด้วยซ้ำ แม่ๆท่านอื่นคิดยังไงบ้างคะ เลิกกันไปสองเดือนแล้วยังรู้สึกเหมือนเดิม ถ้าไม่มีลูกคงขาดกัน แต่จิงๆขาดกันก้ได้ แต่มันติดตรงเรื่องเงินที่เขาค้างคืนพ่อเราด้วย ถ้าเป็นของเราจิงต้องยกให้ไปเลยก้ได้ แต่นี่เงินพ่อเราๆอยากได้คืน เลยยังคงให้ติดต่อ แต่ที่แน่ๆ เรารอดูว่าเขาจะรับผิดชอบส่วนค่าคลอดลูกมั้ย จะต้องให้ถามอีกมั้ย เพราะแค่บางทีไม่เอ่ยถามก้ไม่สนเลย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าเป็นเราแจ้งไม่ใส่ บอกเลิกกันนานแล้วติดต่อไม่ได้ ไม่ทีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและไม่ต้องการใส่ เจ็บแต่จบ หาพยานไปด้วยวันแจ้งเกิด

2y trước

สู้นะแม่ พูดคุยกับลูกเราเชื่อ ว่าทุกอย่างจะผ่านมาได้และเดินไปต่อได้ ท่องไว้ต้องไหวต้องได้ลูกเรา