ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

ทำเหมือนกันค่ะงานบ้านทำทุกอย่างแถมเลี้ยงลูกวัย2ขวบด้วยเหนื่อยอยู่ค่ะแต่มันไม่ได้หนักจนเกินไปพึ่งออกจากงานประจำได้เดือนนึง อะไรช่วยกันได้ก้อช่วยค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ทำเลยค่ะ แค่ยกครกจะทำกับข้าวสามีก็ไม่ให้ทำ ให้บอกอย่าเองเดียวว่าจะทำอะไร เป็นแบบนี้ตั้งแต่ท้องเลย บางทีก็แอบทำบ้าง เพราะไม่ได้ดั่งใจเรา

ทำปกติค่ะยกของลากของตั้งร้านขายของเอง จะ5เดือนแล้วเหมือนกันค่ะแต่เริ่มรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าเดิมเยอะเลย ยิ่งอากาศร้อนๆนี่แน่นหน้าอก หายใจลำบากมากค่ะ

บ้านนี้ก็ทำงานบ้านปกติค่ะล้างผ้าซักผ้าเองทั้งของเราของสามี ล้างห้องน้ำทุกๆอย่างค่ะ เพราะสามีทำงานคนเดียว แต่ต้องระวังตัวเองให้มากขึ้นแค่นั้นเองค่ะ

ทำค่ะ เดินขึ้นบ้าน2-3ชั้นทุกวัน แต่ถ้ายกตะกร้าผ้าจะเรียกสามีให้มายก ส่วนเราก็แค่โยนลงถังซักผ้า พอซักเสร็จก็เรียกสามีมาตากผ้า ทำเท่าที่ไหวอย่าฝืนค่ะ

ทำทุกอย่างค่ะซักผ้าเองทำกับข้าวขับมอไซช่วยแฟนยกเหล็กตอนทำบ้านยกไม้ทำทุกอย่างเรยพ่อสามีใช้เราทำทุกอย่างเหมือนเห็นเราเป็นผู้ชายเรยทำยันคลอดเรยค่ะ

เรายังทำงานอยู่เลย 6เดือนละ สามี ก็ ไม่สนใจ มีใครเป็นแบบเราไหม ทำเหมือน เราไม่ใช้คนท้อง แล้ว ก็ ต้องทำทุกอย่างเอง ขนาด ไปจ่ายตลาด ยังต้องขับรถ ไปเอง เลย55+.

ปกติก็ชอบทำอยู่แล้วคะพอท้องก็ทำเหมือนเดิม 7 เดือนแล้วก็ยังทำอยู่ตอนนี้เข้าเดือนที่ 8 ทำไม่ไหวแล้วเดินก็ลำบากลุกนั่งลำบาก มือยังบวมอีกเลยหยุดทำคะ 😊😍

บ้านนี้ทำเองทุกอย่างเลยค่ะ บางทีก้อยกของหนักขึ้น-ลงบันได แต่ถ้าอันไหนไม่ไหวจิงๆก้อจะขอไห้คนอื่นช่วย ค่ะ #เพราะกลัวโดนว่าว่าแค่ท้องไม่ได้เปนง่อยค่ะ

ทำค่ะ ท้องทำงานจนถึง3เดือน. หลังจากนั้นทำงานบ้านตลอดเลยค่ะ กวาดบ้านซักผ้า ทำกับข้าว จนตอนนี้จะ8เดือนเเล้วค่ะ ตะกร้าผ้าก็ยกเอง ทำอะไรเองหมด 😎 สู้ๆค่ะ