แม่ๆคนไหน เป็นบ้างคะ จะมีผลต่อน้องหรือป่าว

ตั้งท้องน้องได้ 21w ค่ะ เริ่มมีอาการนี้ตั้งแต่น้องได้ประมาณ 20w. อยู่ดีดีก็ ใจหวิวไม่สบายใจเศร้า อยากร้องไห้ ทำงานอยู่ก็อยากกับบ้าน ทั้งๆที่ ไม่ได้มีเรื่องเคียดอะไร อยู่ๆก็เป็นเองค่ะ. เกิดจากอะไรคะ

1 Trả lời

เป็นเรื่องเกี่ยวกับฮอร์โมนคนท้องค่ะ จะซึมๆ เศร้าๆ บางทีก็ร้องไห้ บางทีก็คิดว่าตัวเองไร้ประโยชน์ อาการนี้ปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ เค้าจะมีวิธีช่วยเหลือที่เหมาะสมกับแต่ละคนค่ะ ที่สำคัญคือคนที่อยู่ข้างๆ เรา สามี พี่น้อง พ่อแม่ เพื่อน ต้องคอยให้กำลังใจ ชวนออกไปทำกิจกรรมอื่นๆ เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันบ้าง ก็จะดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ อ่านเพิ่มเติม https://th.theasianparent.com/ซึมเศร้าตอนท้อง