ตั้ครรภ์ได้14สัปดาห์1วันแล้ว ไม่มีวี่แววที่น้องจะตอดบ้างเลย

ตั้งครรภ์ได้14สัปดาห์ 1วันแล้ว ไม่มีวี่แววที่น้องจะตอดบ้างเลย น้องตอดแม่ๆกันกี่สัปดาห์คะ แล้วอาการน้องตอดเป็นแบบไหนคะ🥺

บ้านนี้เริ่มตอด 16week ค่ะ แรกๆจะรู้สึกวูบๆวาบๆ ในท้อง ตรงจุดที่น้องตอดค่ะ แรกๆคิดว่าแก๊สในท้อง แต่พอตอดบ่อยเข้ามันรู้สึกต่างชัดเจน เข้าสู่ 20week คุณแม่เริ่มสะดุ้ง เพราะน้องดิ้นแรงขึ้น(ลูกชายค่ะ) บางทีก็นุ่มนวล บางทีก็รุนแรง แต่มองไม่เห็นที่หน้าท้อง เพราะแม่หน้าท้องหนา ต้องใช้ความรู้สึกอย่างเดียวเลยค่ะ คุณพ่อเอามือมาแตะก็ไม่รู้สึกถึงการดิ้น

ท้องแรกค่ะไม่รู้ว่าลูกตอดเป็นยังไง แต่ตอน16wรู้สึกเหมือน มีไฟฟ้าสถิตค่ะ และเคลื่อนไหวไปทั่วท้อง 23wรู้สึกเหมือนท้องกระตุกตุ๊บๆอยู่ที่เดิมประมาณ4-5ครั้ง และก็เงียบไป ไม่รู้ว่าใช่ลูกดิ้นหรือเปล่า☺️

ท้องแรกอาจจะรู้สึกช้าค่ะ ตอดจะรู้สึกเหมือนอะไรชนท้องตุ้บๆ ถ้าดิ้นจะแรงกว่า อาจจะเริ่มรู้สึกเกือบๆ20+ ช้าเร็วแต่ละบ้านจะต่างกันจ้า

2y trước

ขอบคุณนะค้า☺️

บ้านนี้เริ่มตอดตอน15wค่ะรู้สึกมีอะไรมาสะกิดๆที่ท้องรู้ว่าดิ้นตอน18wตอนนี้23wแล้วน้องคึกคักมากเลยดิ้นตลอด🤣🤣

บ้านนี้ท้องแรกกว่าจะรู้สึก20wเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง2 รู้สึกว่าน้องตอดตั้งแต่13Wค่ะ ท้องเริ่มออกแล้วด้วยค่ะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ เพิ่งจะสามเดือนเอง สีเดือนถึงจะเริ่มรุ้สึกนะคะ อวัยวะน้องถึงจะครบ

ครรภ์แรก 18-20 สป.ค่ะ ถึงจะรู้สึกว่าลูกดิ้นจ้า นี่พึ่ง 14 สป.เองค่ะ ไม่ต้องกังวล

บ้านนี้ท้องแรก+ท้องหนา เริ่มตอดตอน 19W รู้สึกครั้งแรกตอนตื่นนอนตอนเช้าค่ะ

ท้องสองค่ะ รู้สึกว่าน้องดิ้นๆค่ะ แต่ เบาๆ 14w ท้องแรกเสียท้องไปตอน9w

ตตอนนี้ 14วีค 2วันเหมือนกันคะ ยังไม่รุสึกอะไรเลยคะ ท้องก้ไม่ออกจ้า