ตั้งครรภ์อายุ 32 ต้องตรวจคัดกรองดาวน์มั้ยคะ

ตั้งครรภ์ลูกคนแรกตอนอายุ32อยากสอบถาม แม่ๆที่มีประสบการณ์ว่าต้องตรวจมั้ยคะ พอดีมีคนทักมาว่าต้องตรวจ แต่ตอนไปฝากครรภ์หมอก็ไม่ได้ให้ตรวจค่ะ

32เหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้ตรวจ...แต่ถ้าอยากตรวจก็ตรวจได้เพื่อความสบายใจจ้า...จะได้ไม่ต้องกังวลอายุไม่ถึง35บเคสก็ตรวจค่ะ

เราท้อง 2 อายุ 31 ตรวจนิฟตี้ค่ะ ฝากท้องที่รพ.แต่ไปตรวจที่คลินิคเพราะราคาถูกกว่า แล้วเอาผลไปให้หมอที่รพ.ดูค่ะ

บ้านนี้ก่อนวางแผน​มีลูกตรวจ​ทุกอย่าง เลยค่ะทั้ง​เราและสามีถึงแม้เราจะแข็งแรง​ก็ต้องตรวจ​ค่ะแม่

จริง ๆ แล้วจำเป็นต้องตรวจทุกคนค่ะ อายุมากความเสี่ยงสูง อายุน้อยความเสี่ยงต่ำ ทุกคนมีความเสี่ยง

32 เหมือนกัน ตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจ ถ้าเกิดความเสี่ยงอะไร คุณหมอจะนำมาวัดอัตราการเสี่ยงต่างๆค่ะ

จริงๆควรตรวจทุกช่วงอายุ แต่30upเปอร์เซ็นต์เสี่ยงสูงค่ะ หรือไม่หมอจะรอเจาะน้ำคร่ำทีเดียว

บ้านนี้ แม่อายุ 34 ไม่ได้ตรวจค่ะ ไม่มีกรรมพันธุ์ด้วยเลยไม่ตรวจ มีมา 2 คนก็ปกติหมดค่ะ

อายุ32 เหมือนกันค่ะ ตรวจตอน 13 w ผลออกมาความเสี่ยงต่ำก็สบายใจแล้วค่ะ แถมทราบเพศลูกด้วย

5y trước

เจาะเลือดค่ะ

ตรวจดีกว่าค่ะ แม่บ้านนี้อายุ 27 ก็ตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจของเรา

เดี๋ยวนี้มีความเสี่ยงทุกช่วงอายุค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ควรตรวจค่ะ