เราเป็นคนเดียวหรือป่าว แม่ท่านอื่นเป็นมั้ยคะ

ตอนี้ท้อง3 เดือน ยังกินกาแฟ น้ำอัดลมอยู่เลยคะ แต่2-3วันกินที แม่บ้านอื่นเป็นมั้ยคะ และตอนนี้ 12วีค น้ำหนักขึ้นมา7โลแล้วคะ มีความกลัวว่าคลอดแล้วจะลดไม่ได้ แม่ท่านใหนน้ำหนักขึ้นเยอะแบบบ้านนี้บ้างคะ #มาแชร์กันน้ะค้ะ

รู้ว่าท้องก็งดเลยคะ หักดิบ ตอนนี้ 9 เดือนแล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมา 7 ครึ่ง น้ำหนักลูก 3,000 กรัมแล้วรอคลอดคะ

กินน้ำอัดลมทุกวัน ตอนนี้จะ8เดือนแล้วค่ะ ก่อนท้องติดน้ำอัดลมมาก พอท้องก็ลดลง แต่ก็ยังคงกินทุกวัน

หยุดกินคาเฟอีนทุกอย่างก็ตอนรู้ว่าท้องสามเดือนนี่แหละ..แต่ก็๋ไม่เป็นไรนะ.ออกมาแข็งแรงครบถ้วนดี

25วีค+ก็กินแป๊ปซี่กับโค้กบ้างค่ะ แต่กินพอหายอยากเอา กาแฟนี่ห้ามเลยนะคะเพราะอันตรายมาก

ตอนท้องนี่งดคาเฟอีนทุกชนิดเลยจ้า มีน้ำหวานบ้างบางวัน ระวังเป็นเบาหวานด้วยนะคะ

บ้านนี้ไม่กินกาแฟเลยค่ะ น้ำอัดลมมีบ้าง แต่จิบเอาค่ะ 1 ขวดเล็กกินหลายวันเลยค่ะ

คาเฟอีนไม่ดีต่อเด็กในท้อง​นะคะ​ อาจส่งผลต่อหัวใจลูกได้​ เค้าว่าลดได้กะลดนะ​

กินกาแฟ หรือชาเย็นอย่างใดอย่างหนึ่ง กินเป็นบางวัน เน้นเป็นนมสดหางกาแฟค่า

ควรงดนะคะแม่ น้ำอัดลมมีแต่แก๊สและน้ำตาลเสี่ยงเป็นเบาหวานด้วยค่ะ

น้ำหนักขึ้นเยอะไปเดี๋ยวเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะคุณแม่