แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์คลอดธรรมชาติท่าก้นไหมคะ?

ตอนนี้ 37+6 วีคแล้ว แต่น้องยังไม่กลับหัว เอาก้นลงค่ะ หมอบอกท่าก้นคลอดได้แต่อาจเป็นอันตราย แนะนำให้ผ่า ค่ะ แต่เราอยากคลอดเอง 😭 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เชื่อหมอค่ะแม่ อันตรายไม่ได้หมายถึงแม่คนเดียวนะคะ ลูกก็อันตรายด้วยค่ะ ส่วนเราที่บ้านจ้างคลอดเอง แต่เราจะผ่าค่ะ เราเชื่อพี่สะใภ้เขาทำงานกับ รพ. เราเอาทางที่เสี่ยงน้อยว่า ภูมิสร้างได้ แผลก็หายได้ แต่ถ้าลูกตาย เรารับไม่ไหวค่ะ

ถ้าน้องอยู่ท่าก้น แนะนำผ่าดีกว่าค่ะแม่ มันอันตรายมาก