19 สัปดาห์แล้ว ทำไมยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นอีกคะ 😞 ตอนไปซาวด์หมอก็บอกว่าปกติดี แต่ทำไมเรายังไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้น

ตอนนี้ 19 สัปดาห์ 1 วันแล้วค่ะ

19 สัปดาห์แล้ว ทำไมยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นอีกคะ 😞 ตอนไปซาวด์หมอก็บอกว่าปกติดี แต่ทำไมเรายังไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้น

เราท้องที่สามดิ้นตอน24สัปดาห์ปกติค่ะไม่มีใครตายตัวว่าสัปดาห์ที่19-20ลูกต้องดิ้นยิ่งท้องแรกด้วยอาจจะรู้สึกยากหน่อยแต่ถ้าอายุครรภ์ที่สามารถรู้สึกได้แต่ไม่รู้สึกนี่น่ากังวลค่ะแนะนำอายุครรภ์ที่รู้สึกได้24-28สัปดาห์

เค้าเริ่มรู้สึกดิ้นจริงๆตอน 18 วีคค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแม่ด้วย บางคนท้องบางก็รู้สึกเร็ว ท้องหนาก็จะรู้สึกช้าหน่อยค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าแข็งแรงดีแม่ก็อย่าคิดมากนะคะ เดี๋ยวก็รู้สึกค่า

ท้องแรกคะกังวลเล่นกันตอน19-26w ไม่ค่อยดิ้นและดิ้นไม่สม่ำเสมอ พยายามกระตุ้นด้วยน้ำเย็นและของหวาน. ตอนนี้32wเรียกได้ว่าขยับตลอดกลางคืนคือดิ้นจนเราไม่ต้องนอน

จริงๆ น้องดิ้นแล้วนะคะ แต่หน้าท้องคุณแม่อาจจะหนาเลยทำให้ยังไม่ค่อยรู้สึกตอนน้องดิ้น อาจต้องรออายุครรภ์เยอะกว่านี้อีกหน่อย น้องตัวโตขึ้นอีกหน่อยค่ะ

19 วีค น้องเพิ่งจะเริ่มดิ้นค่ะ จะรู้ได้เวลาน้องตอดตอน 20 วีคขึ้นไป ไม่ต้องกังวลค่ะ จะกังวลมากๆ ตอนท้องแก่ใกล้คลอด ต้องคอยนับลูกดิ้น

ของเรารู้สึกตอน 18วีค บ้างเป็นบางวันค่ะ เดี๋ยวตัวใหญ่กว่านี้คงรู้สึกบ่อยขึ้นเองค่า อาจจะอยู่ที่หน้าท้อง กับ สรีระคุณแม่ด้วยค่ะ

มันอาจจะเป็นเพราะว่าหน้าท้องแม่หนาค่ะ บ้านนี้หน้าท้องก็หนาจะรู้สึกว่าลูกตอดแบบจริงจังก็ช่วง 21-22สัปดาห์ค่ะ

น้องยังตัวเล็กอยู่.แค่ตอดเท่านั้น.เริ่มดิ้นเต็มที่และแม่รุ้สึกก็ประมาน28วีคจ้า.ไม่ต้องกังวลน้ะ

ผนังหน้าท้องหนาก็จะรู้สึกได้ช้าค่ะแม่ บ้านนี้กว่าจะรู้สึกว่าลูกดิ้นจริงก็ 20++ค่ะ แม่อ้วนค่ะ 🥰

รออีกนิดค่ะ อาจจะดิ้นยุก็ได้ แต่แม่ยังไม่รุ้สึก อีกไม่นานจะได้ออกปากว่า ดิ้นเบาๆก้ได้ลูก😂