แม่ๆบ้านใหนมีปัญหา​น้ำตาลสูงบ้างคะ

ตอนนี้​17วีค​ แล้วหมอนัดเจาะน้ำตาลแบบ4เข็มแอบกลัวเลยค่ะ

เจาะ4เข็ม งดน้ำงดอาหาร 6-8ชม ก่อนไปเจาะนะคะ ไปถึงเขาจะให้กินกลูโคส100mg แล้วเจาะเข็มแรกในอีก1ชม ถัดไป และจะเจาะเข็มถัดไปห่างกันทุกๆ 1 ชมจนครบ4เข็ม ระหว่างรอแต่ละชม กินได้แค่น้ำเปล่าค่ะ ก่อนที่แม่จะไปเจาะเลือดก็ควบคุมน้ำตาลด้วยนะคะ งดแป้ง งดน้ำตาล งดของหวาน สู้ๆค่ะ แล้วน้ำตาลแม่จะลดค่ะ แม่ผ่านมาแล้วจ้า

ขอบคุณ​นะคะไปตรวจแบบ4เข็มมาแล้วค่ะ​ ผ่าน2เข็มไม่ผ่าน2เข็มเกินไปนิดหน่อยคุณ​หมอให้คุมอาหารหวานอย่างเดียวไม่ต้องกินยาฉีดยาค่ะ​ ขอบคุณ​แม่มากๆนะคะ❤️

คุมอาหารก่อนเลยค่ะ งดของหวาน ข้าวกินเป็นข้าวกล้องหรือไรซ์เบอรี่นะคะ วันที่เจาะน้ำตาลหมอจะให้กลืนน้ำตาลก่อน พกมะนาวไปทานกันเลี่ยนด้วยนะคะ สู้ ๆ ค่ะ

คุมอาหารเอาค่ะแม่ งดแป้ง งดของหวาน ขนมหวาน ผลไม้ที่มีรสหวาน บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่าค่ะ ดีขึ้น

ขอบคุณ​แม่ๆทุกท่านนะคะ​ ตอนนี้ถามคุณ​หมอแล้วค่ะคุณ​หมอบอกว่าให้คุมแค่อาหารหวานอย่างเดียวค่ะ​ 🥰🥰

บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเลยค่ะ น้ำตาลลดลงมาก

พยายามอย่าให้น้ำตาลเกินนะคะ อันตรายมากค่ะ

ลองลดน้ำตาลดูนะคะแม่

คุมอาหารนะคะ

คุมอาหารค่ะ