ท้องตอนอายุ20

ตอนนี้อายุ20แล้วค่ะ พลาดท้องกับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกัน แต่คนอื่นชอบนินทา น่าอายไหมค่ะ

เราอายุ21 เราก็พลาดท้องค่ะ มีคนนินทาว่าร้ายเยอะเเยะค่ะ แต่มีครอบครัวใส่ใจดูแลดีค่ะ ให้กำลังใจไม่ซ้ำเติม อย่าไปสนค่ะ คำนินทา ก็คือคำนินทา ต่อให้ไม่ท้อง เขาก็นินทาค่ะ ที่ไหนก็มีหมดค่ะ คำนินทา อยุ่ที่เราจะเก็บมาใส่ใจ หรือจะปล่อยทิ้งไปเรามีลูกแล้ว เราต้องแคร์แค่ลูกเราก็พอค่ะ สู้ๆนะคะ คุณแม่ ไม่ต้องไปสนไปใส่ใจค่ะ ปล่อยให้ เขาเห่าไปเลยค่ะ.✌️✌️✌️✌️♥️

อายทำไมค่ะตัวก็ตัวเราลูกก็ลูกเราเราไม่ได้ไปเดือดร้อนใครหรือไปขอให้ใครมาช้วยเลียงลูกเรานิค่ะคนที่หน้าอายคือพวกที่ชอบยุ่งเรื่องของคนอืนมากกว่านะค่ะที่หน้าอายวันๆไม่ทำไรเสือแต่เรื่องคนอืนสู้ๆนะค่ะอย่าสนใจคนพวกนี้เลยค่ะยิ่งสนใจยิ่งใส่ใจมากมันไม่ดีต่อตัวเราและลูกในท้องทำให้เราเครียดไปเปล่าๆสนใจครอบครัวตัวเองตอนนี้พอค่ะ

อายทำไมคะ หนูพบาดท้องตอน17ยังไม่ไกฝด้แต่งงานเหมือนกันค่ะ555ชาวบ้านก็นินทานะคะแต่ไม่ได้สนใจ สนใจแค่ครอบครัวเรา แล้วก็ยอมรับค่ะว่าเค้ามาเกิดกับเราแล้วทำอะไรไม่ได้ก็ต้องเลี้ยงค่ะดีใจด้วยซ้ำที่มาไม่แคร์คำพูดชาวบ้านเลยค่ะเพราะพ่อกับแม่ของเรายังไม่นินทาเราไม่ว่าเรามีแต่ให้กำลังใจเรา หนูเลยคิดว่าจะไปสนใจคำพูดคนอื่นทำไมค่ะ555

เราอายุ20ไม่แต่งงาน ตั้งใจตั้งท้อง เพราะเราคิดว่าการที่เอาเงินไปจัดงานเเต่เอาเงินนั้นมาสร้างเนื้อสร้างตัวดีกว่า เราไม่จำเป็นต้องสนใจคำพูดใครเลยค่ะเพราะชีวิตคือของเราค่ะ ลูกเกิดจากคำว่ารักไม่มีคำว่าพลาดนะคะมีลูกแล้วไม่เลี้ยงสิน่าอายกว่านะคะ พวกที่นิทาก็ปล่อยเค้านะคะตอนนี้สำคัญคือดูแลตัวเองกันตัวน้อยให้ดีที่สุดนะคะ💪

ไม่เห็นมีอะไรต้องอายเลยค่ะ มีแฟนแล้วท้อง มันเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์มาก ๆ คนที่ควรจะอายคือคนที่ยุ่งเรื่องชาวบ้านแล้วนินทานี่ล่ะค่ะ คนพวกนี้นอกจากจะไม่ได้มาช่วยเราแล้วยังจะมาพูดจาให้เรารู้สึกไม่ดีอีก ไม่ต้องสนใจค่ะ รักษากาย รักษาใจให้ดี เพราะเราต้องเอาพลังกายพลังใจมาทุ่มเทกับลูกที่กำลังจะมาเป็นของขวัญของเราค่ะ 😊

คนอื่นเค้าไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงลูกเรานะคะ พี่เคยผ่านจุดนั้นมา เข้าใจน้องดีเลย ท้องตอนแฟนกำลังบวชด้วย ตั้ง 1 พรรษาแหนะ พอสึกออกมาก็มาผูกข้อมือตามประเพณีที่มรแค่ญาติสนิทไม่กี่คน หลังจากตอนนั้น จนถึงตอนนี้ ลูกชายคนโต ได้ 12 ขวบแล้ว ชาวบ้านที่นินทาเค้าก็ไม่เคยมาช่วยหาเลี้ยงลูกพี่สักกะคน สู้ๆนะคะ คนในบ้านเราสำคัญที่สุด

อย่าไปสนใจขี้ปากคนเลยค่ะเรามีลูกตั้งแต่16-17จนตอนนี้เรา21ยังไม่สนเลยเรามีลูก2คนแล้วยังไม่แคร์เลยค่ะคำนินทามันมีทุกคนยุแล้วต่อให้อายุเท่าไรมันยุทีว่าเราแคร์และสนใจกะคำพูดนั้นหรือเปล่า ตัวเราเราเลือกเองได้เราไม่ได้ขอเค้ากินและเค้าไม่ได้ช่วยเราเลี้ยงอย่าไปสนใจเลยค่ะแม่ นึกคิดลูกเราไว้ให้มากๆ อย่าคิดมากนะคะ✌️

ไม่น่าอายนะคะ บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันคะพลาดท้องตอนแรกกังวลนะคะว่าเป็นขี้ปากชาวบ้านอายุแค่นี้แต่งงานก็ยังไม่ได้แต่งแต่ดันท้องก่อนเราได้ยินจนเก็บมาคิดแต่ครอบครัวเราและครอบครัวแฟนค่อยปลอบตลอดว่ามันไม่น่าอายเลยที่เขาเกิดมา คนที่ควรอายคือคนที่ทำเขาเกิดมาแล้วทิ้งเขาเอาเขาออกมากกว่าคะ ตอนนี้บ้านนี้25+6weekแล้วคะ

ปล่อยให้เค้านินทาไปค่ะ เราทำตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ได้ทำเพื่อลบคำดูถูกของคนอื่นนะคะ แต่ทำเพื่อตัวเองและลูก เลี้ยงเค้าให้ดี ทำตัวเองให้มีคุณค่า ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน อายุ20 ยังสามารถทำเพื่อตัวเองและครอบครัวได้อีกเยอะเลยค่ะ แค่สู้อย่าไปฟังคำคนมาก เค้าไม่พูดเรื่องดีของเราหลอก ตัวเราเองรู้ตัวดีที่สุด สู้ๆจ้า✌🏻

อย่าสนคำพูดคนอื่นเลยค่ะ เราก็พลาดท้องตอน19 ยังเรียนอยู่เลยโชคดีที่ใกล้จบแล้ว แล้วครูก็เข้าใจด้วยค่ะ ก็อุ้มท้องไปเรียนเลยสิคะ แฟนเราดันมาตอดคุกอีกค่ะแต่ยังดีที่พ่อแม่แฟนดี เราก็ย้ายมาอยู่บ้านแฟน คนแถวบ้านเราก็พูดไปแปบๆเดี๋ยวเขาก็ลืมเองแหละค่ะ ไม่ต้องอายนะคะถ้าพ่อแม่เราเข้าใจก็อย่าสนคำพูดคนอื่นเลยค่ะ✌️