เป็นหวัดลงคอตอนตั้งครรภ์

ตอนนี้อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ เป็นหวัดลงคอมาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ จะมีผลต่อลูกในครรภ์ไหม แล้วจริงไหมคะที่ว่า ถ้าแม่เป็นหวัดตอนท้อง ลูกที่เกิดออกมา จะไม่ค่อยแข็งแรง เป็นภูมิแพ้ได้ง่าย จริงหรือเปล่าคะ?

1 Trả lời

ไม่แน่ใจว่าจริงไหมที่ลูกออกมาจะไม่แข็งแรง แต่คุณหมอก็แนะนำว่าถ้าแม่ป่วยให้รีบหายค่ะ เราเคยเป็นหวัดหายใจไม่สะดวกอาทิตย์กว่าๆ ถ้าเราได้ออกซิเจนน้อยลูกก็ได้น้อยไปด้วย อยากให้คุณแม่ไปพบหมอค่ะ ขอยามาทานและปรึกษาเรื่องโภชนาการจะได้ไม่เป็นหวัดไม่เป็นภูมิแพ้บ่อยๆ