ขออนุญาตค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์หนู17+5ตอนไปหาหมอหนูปฏิเศษการตรวจดามชินโดมหนูจะเป็นอะไรมั้ยคะ❤️🙏🥰

เราก็ไม่ได้ตรวจค่ะ หมอไม่ได้บังคับอยู่แล้ว เราปรึกษากันแล้วก็บอกหมอว่าไม่ตรวจ คนแรกก็ไม่ได้ตรวจ ตอนนี้ท้อง 2 แล้วค่ะ ก็ไม่ตรวจ แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนแต่ละครอบครัวค่ะ

ถ้าเป็นไปได้อยากให้ตรวจมากกว่านะคะแม่ สามารถเลือกตรวจกับ รพ.รัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ด้วย เราเองก็จะได้สบายใจว่าลูกแข็งแรงปลอดภัยนะคะ

ถ้าเป็นไปได้ตรวจดีที่สุดค่ะ ถึงจะไม่มีความเสี่ยงอะไรก้อตาม ตรวจไว้ดีกว่าค่ะ บ้านนี้ท้อง3 ตรวจทั้ง3ท้องเรยค่ะ ไม่มีความเสี่ยงด้วย

ควรตรวจนะคะ ถึงในครอบครัวไม่มีประวัติเป็นดาวน์ ก็ควรตรวจนะคะ เจาะเลือด10cc.นิดเดียวค่ะ ไม่เจ็บอะไร สู้ๆนะคะ🥰❤️

ตรวจเถอะคะ ถ้าผลเลือดไม่เป็นอะไร ก็ไม่ได้เจาะน้ำคล้ำ อีกอย่าง รพ.รัฐ ตรวจฟรี อย่าเครียดนะค่ะ ท่องไว้เพื่อลูกๆ

บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ แต่หมอตรวจแบบเจาะเลือดนะคะ ไม่เสี่ยงต่อน้องด้วยค่ะ

จริงๆอยากแนะนำให้ตรวจนะ เราจะได้สบายใจด้วยว่าลูกปกติ สมบูรณ์ไหม

ตัวแม่ไม่เป็นหรอกคะ แต่ลูกอาจจะมีความเสี่ยงเป็นดาวน์