นานมั้ย กว่าจะรู้กลางวันกลางคืน

ตอนนี้ลน้องเปย์อายุ 5 วันแล้วค่ะ เค้าจะชอบตื่นบ่อยเวลากลางคืน นอนยาวเวลากลางวัน ถามคนอื่นๆที่มีลูกแล้ว เค้าบอกว่าเด็กอยู่ในท้องนาน เลยยังไม่เวลากลางวัน เวลากลางคืน โดยเฉพาะเด็กผ่าคลอด เราเลยรู้สึกเพลียๆ ต้องปรับตัวไปๆมาๆ เลยอยากรู้ว่าอีกนานมั้ย เด็กจะนอนเวลาเดียวกับเราค่ะ

นานมั้ย กว่าจะรู้กลางวันกลางคืน

ผ่าหรือคลอดเองเหมือนกันค่ะ ยังแยกกลางวันกลางคืนไม่ได้ บ้านนี้ประมาณเกือบเดือนค่ะ กลางวันให้ปลุกกินนมทุก สาม ชม. กลางคืนไม่ต้องปลุกค่ะ (แต่ปกติจะตื่นเอง 5555) เวลานอนกลางวันให้เปิดไฟได้ ทำกิจวัตรประจำวันปกติ ให้มีเสียงได้ เวลานอนกลางคืนปิดไฟให้เงียบและมืดค่ะ เดี๋ยวน้องแยกได้เองค่า สู้ๆนะคะ

บ้านนี้หลังสองเดือนค่ะ น้องปรับตัวเอง แม่ไม่ได้ฝึกอะไรน้องเลย