เครียดมากเลยค่ะ (กินนมแม่ล้วน) (เด็กผู้ชาย)

ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 6 วัน น้องหลับไม่สนิท กล่อมหลับวางเป็นต้องตื่น และน้องก็ร้องกินนมบ่อย ไปหาหมอ หมอบอกปกติดี กินนมตอนเที่ยงตื่นบ่ายสองก็จะกินอีก เวลาให้กินก็ให้กินจนอิ่มตลอดหลับก็ปลุกให้กินจนคายออกจากเต้าเอง แต่หมอบอกอย่าให้กินบ่อยอย่างน้อย 3-4 ชม. เราก็พยายามกล่อม ให้ดูดจุกหลอกน้องก็ไม่ยอม สุดท้ายก็ต้องให้เข้าเต้า เวลาเข้าเต้าเพื่อให้สงบลงแล้วกล่อมใหม่ แต่เข้าแต่ละครั้งก็ดูดจริงจังมาก แม่ก็กลัวท้องอืดเพราะกินเยอะ😫 ไม่รู้จะทำไงดีแล้วค่ะ มีใครแนะนำอะไรแม่มือใหม่คนนี้บ้างไหม 😭

เครียดมากเลยค่ะ (กินนมแม่ล้วน) (เด็กผู้ชาย)

บ้านนี้ตอนเล็กๆ ก็กินเก่ง เข้าเต้าก่อน 3 ชม. ตลอด น้องก็ปกติดีนะคะ หมอก็ไม่เคยห้าม ตอนนี้ก็ขวบสองเดือน แข็งแรงดีค่ะ อาการหลับไม่สนิท บ้านนี้ใช้เปลอู่/เปลผ้าขาวม้า ช่วยค่ะ น้องหลับนานขึ้น แต่ใช้เฉพาะกลางวันนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้บางวันดูดตลอด ดูดไปเพลินๆ ดูดเป็นชั่วโมงพอคายเต้าก็ตื่นเลยคะ

4y trước

แรกๆ มีบ้างนะคะ ต้องอุ้มเรอนานๆหน่อยค่ะ