เครียดเส้นรอบศรีษะ+นน.ลูกเยอะเกินเกณฑท์

ตอนนี้น้องแคนมี่ได้3เดือน นน.8.4โล. สูง67ซม. เส้นรอบศรีษะ47ซม. ซึ่งเกินเกณฑ์ไปมาก ตอนแรกเกิดน้องนน.3,545 กรัม สูง51 เส้นรอบศรีษะ35(ปกติ) ตอนนี้คุณแม่เครียดมากเลยค่ะ วันที่ไปฉีดวัคซีนมา(อนามัย) คุณหมอก็ไม่ได้ทักอะไรมีแต่ลงในบันทึกสมุดชมพูว่านน.เกินเกณฑ์ไม่แนะนำเลยว่าต้องไปซาวดูสมองหน่อยว่ามีความผิดปกติอะไรยังไงไหม แม่พึ่งมาอ่านเจอโรคน้ำในสมอง ตอนนี้น้อง3เดือนแล้วคอยังไม่แข็งเท่าไหร่เลยค่ะ แต่เวลานอนคว่ำชันคอได้ปกติ อยากถามแม่ๆบ้านไหนมีใครเป็นลักษณะแบบนี้บ้างไหมค่ะ (ถ้าแบบนี้แม่ควรไปตรวจที่รพ.ก่อนไหมค่ะหรือรอดูเดือนรอบฉีดวัคซีน20เม.ย. ขอคำแนะนำแม่ๆด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เครียดเส้นรอบศรีษะ+นน.ลูกเยอะเกินเกณฑท์

ไปปรึกษาหมอเด็กที่ รพ. ก็ดีค่ะแม่ น้ำหนักน้องขึ้นเยอะ และเส้นรอบศรีษะก็เยอะจริง ขนาดบ้านนี้หมอเคยทักว่าหัวโต แต่ก็ไม่เกิน 45 นะคะในตอนนั้น และอีกอย่างเวลาทำการวัดขนาดรอบศรีษะ อาจคลาดเคลื่อนได้ หมอจะดูและวัดให้อีกทีค่ะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะแม่

ป้าดดดดด น้ำหนักเยอะมาก เทียบกับอายุเท่านี้ ลองปรึกษาหมอดูไหมคะ

5y trước

ใช่ค่ะแม่นน.เยอะมาก ทั้งที่ให้นมแม่ล้วนอย่างเดียวเลยค่ะ แต่กินเยอะมาก😅😂😂