ท้องได้ 9W เป็นโควิด ทำไงดีคะ ? กินยาอะไรได้บ้าง

ตอนนี้ท้อง 9W คะ และอาการโควิดเพิ่งจะออกวันนี้ 6/12/65 พอดีติดจากแม่ อาการคือ มีไข้ ปวดเมื่อย หนาว และคลื่นไส้ (คลื่นไส้ไม่แน่ใจจะเกี่ยวกับท้องรึป่าวด้วย) ตอนนี้กินยาอยู่ก็คือ ไทลินอล คือ กินได้ 3 มื้อ 6 เม็ดแล้ว พยามไม่กินยาตัวอื่น แล้วยาแก้คลื่นไส้ อาเจียน ยำบำรุงเด็ก กินควบคู่ได้มั้ยคะ วันนี้ก็มีนัดกับหมอฝากครรภ์สะด้วย น่าจะไม่ได้ไปอีก T^T #แนะนำ ช่วยแชร์ความรู้ให้หน่อยคะ กังวล ปกติเป็นคนเข้า รพ. เก่งสะด้วย กลัวเสียลูก

1 Trả lời

กินยาได้แค่ตามอาการคะ ห้ามกินฟาวิกับฟ้าทะลายโจร กินได้แค่ ยาอมแก่เจ็บคอ พารา ยาแก้แพ้ ลดน้ำมูก ทางที่ดีไปอนามัยใกล้บ้านจะดีที่สุดคะ