ปากมดลูกเปิด1เซนแต่ไม่ได้นอนรพ.

ตอนนี้ท้องได้39วิค4วันค่ะไปหาหมอมาค่ะเนื่องจากปวดท้องถี่มาก พอไปถึงรพ.พยาบาลทำการตรวจปากมดลูก พบว่าปากมดลูกเปิด1เซนแล้ว แต่ไม่ได้นอนรพ.ค่ะ แล้วเมื่อวานก็ไปหาหมออีกเพราะปวดท้องก็ตรวจปากมดลูกอีกก็ยังเปิดแค่1เซนอยู่และหมอก็ให้กลับบ้านเหมือนเดิมค่ะ อยากรู้ว่าอีกนานไหมค่ะกว่าจะเปิดแต่ละเซนและแบบนี้จะเป็นอันตรายต่อลูกเราไหมค่ะที่ปากมดลูกเปิดช้า ช่วยบอกหน่อยค่ะ กังวลมากๆขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ไม่เป็นไรคะ อย่าพึ่งกังวล แม่ทุกคนไม่เหมือนกัน ปากมดลูกจะเปิดช้ามากตั้งเเต่1-5เซนเเรก พอเลย5เซนไปก้โอเคคะ รอก่อนคะแม่บางคนเป็นวันๆก้ยังเปิดไม่ถึง5เซนเลยคะ รอให้ปวดมากๆปวดขึ้นเรื่อยๆเหมือนอยากเบ่งก้ไปเลยคะ ออกชัวร์