ตั้งครรภ์ได้30สัปดาห์3วัน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้30สัปดาห์3วันแล้ว หมอบอกลูกตัวเล็กมาก ให้กินไข่วัน2-3วัน เนื่องจากคุณแม่ตัวเล็กกว่าปกติลูกเลยเล็ก แต่คุณแม่กินไข่แล้วจะอ้วกทุกที มีวิธีอื่นที่แนะนำบ้างไหมคะ

เหมือนกันค่ะ กินไข่แล้วจะอ๊วกแต่พยามยามหาผักมาไว้แก้เลี่ยนค่ะ กินวันเว้นวันค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ 28W6d ค่ะ

พยายามทานให้ได้นะคะคุณแม่ เพื่อลูกน้อย ลองกินคู่กับซอสฝาเขียวน่าจะดีกว่ากินเปล่าๆค่ะ

กินนมช่วยดูนะคะแม่..สลับกันไปนมถั่วเหลืองบ้างนมวัวบ้างนมแพะบ้างค่ะแม่อาจช่วยได้นะ

กล้วยน้ำหว้า+น้ำเต้าหู้ ทุกวัน บ้านนี้ก็ไม่ค่อยชอบไข่ต้มคะลูกหนักตามเกณฑ์ด้วย

ทานอาหารที่มีโปรตีนเนื้อสัตว์ ไข่ ผลไม้ทานเป็นอาโวคาโด้ กล้วยน้ำว้า

แม่เน้นโปรตีน จากปลา หรือลองศึกษาโปรตีนจากของกินชนิดอื่นได้ค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ

กล้วยน้ำว้าค่ะ ลองดู

นม อกไก่ ค่ะ