อาหารคนทัองอ่อน

ตอนนี้กำลังตั้งท้องได้ 1-2 เดือนค่ะ อาหารที่ควรกินและไม่ควรกินมีอะไรบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

งดของหมักดอง งดแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ ของดิบ มะม่วงหาวมะนาวโห่ห้ามเลยค่ะ

5y trước

ทานได้ทุกอย่างค่ะ แต่จะเน้นหน่อย บลอคโคลี่ ผักใบเขียว ไข่ กล้วย มะลอกอสุก แอปเปิ้ลกุ้ง เนื้อหมู อกไก่ เนื้อวัวบ้างไม่บ่อย ถ้าไม่แพ้ ปลาก็มีประโยชน์ค่ะ ปลาเล็กปลาน้อย นมเสริมทานสลับกันให้หลากหลายค่ะ เช่น แอนมัม นมตราหมี นมแลคตาซอย ดีน่า นมอัลมอลด์ น้ำเต้าหู้ ทุเรียนก็มีประโยชน์โฟเลตสูง แต่อย่าทานเยอะนะ วันละพูก็พอค่ะ