แชร์การควบคุมอาหาร และผล ตรวจน้ำตาลในเลือดตอนอายุครรภ์ 7 เดือน ผ่านฉลุย

ตอนท้อง6 เดือน หมอนัดว่า ถ้าครบ 7เดือนต้องตรวจน้ำตาลในเลือด แรกๆกังวลมาก เพราะกลัวจะได้เจาะเลือดบ่อย ถ้าน้ำตาลในเลือดเกิน 140 แต่ช่วงนั้น ควบคุมอาหารสุดๆ เลยอยากแนะนำแม่ๆ ที่อยากควบคุมการทานอาหารค่ะ 1.ทานข้าวกล้อง /ไรด์เบอรี่ แทนข้าวขาว 2.งดทานข้าวเหนียวเลยค่ะ น้ำตาลเยอะไม่ดีค่ะ 3.เน้นทานผัก ปลา ถั่วหลากหลาย และ นมที่น้ำตาลน้อย นะคะ ทานข้าวโอ้ตช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้เช่นกันค่ะ😄 4.งดของหวาน ขนมที่มีแป้งเลยนะคะ ต้องอดทน 5.ผลไม้ทานเฉพาะ ฝรั่ง เพราะช่วยลดน้ำตาลในเลือด ส่วน แอปเปิ้ล ชมพู่ก็ทานได้ค่ะ น้ำตาลน้อย ที่สำคัญต้องมีวินัย ในการควบคุมอาหารนะคะ อดทนทานวนๆ ไป พอแม่ไปตรวจเลือดตอนครบ 7 เดือน ไม่กี่วันที่ผ่านมา ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก หมอชมเลยค่ะ 😍ค่าน้ำตาลออกมา 98 หมอบอกควบคุมอาหารได้ดี แต่ควรทำต่อไปจนกว่าจะคลอดนะคะ เป็นกำลังใจให้แม่ๆ ทุกคนค่ะ จากแม่ท้องเชียงใหม่ อิอิ

แชร์การควบคุมอาหาร และผล ตรวจน้ำตาลในเลือดตอนอายุครรภ์ 7 เดือน ผ่านฉลุย
1 Trả lời

ใช่คะดีมากขอบคุณนะคะ