ตะคริว

ตอนดึกๆตะคริวชอบกินขา น่อง แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ เจ็บจนนอนร้องไห้เลย. 29week

39 w แล้วยังไม่เคยเป็นค่ะ แต่ก่อนนอนจะต้องนวดขาก่อนทุกวัน ถ้าวันไหนไม่นวด หรือนวดนิดหน่อยก็จะมีปวดเมื่อยตอนกลางดึกบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นตะคริว ระหว่างวันก็ดื่มน้ำเยอะๆ

เป็นช่วงตื่นนอนค่ะ พึ่งจะเริ่มเป็นตะคริวช่วง 7 เดือน 28w 5 d แต่พอนอนหงายยกขาขึ้น สักพักก็ดีขึ้น ลุกขึ้นจากที่นอนได้ เป็นขาช่วงล่าง เราเป็นเส้นเลือดขอดด้วยค่ะ

เป็นค่ะ แต่มาพักหลังรู้ตัวว่าจะบิดหรือเหยียดขา แนะนำให้ยกกระดกปลายเท้าขึ้นค่ะแม่ ไม่เคยเป็นตะคริวอีกเลยค่ะ

4y trước

ใช้วิธีนี้เหมือนกันเลยค่ะ ได้ผลจริงๆ

เราเริ่มเป็นตอน 30w ชอบเป็นเวลาอยู่คนเดียวทรมานมาก ก่อนนอนให้สามีดันปลายเท้าให้นะคะ ตอนนี้ 31w ไม่เป็นแล้วค่ะ

เป็นประจำค่ะ ขึ้นเป็นลูกๆ ตลอด มีอยู่ครั้งนึง ไม่หาย จนต้องไปนวดผ่อนคลาย ถึงได้หายค่ะ เดินเจ็บเป็นอาทิตย์

บ้านนี้เป็นคะ ก่อนนอนไม่ค่อยสบายตัว นอกยาก เพราะปวดหลัง ปวดขา ปวดร้าวไปทั้งตัว ตะคริวก็เป็นบ่อยคะ

เป็นค่ะ พยายามเหยียดขาให้สุดแล้ว กระดกเท้าขึ้น จะค่อยๆดีขึ้นค่ะ แม่บ้านนี้เป็นแทบทุกคืนเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ ช่วงนึงเจ็บจนลุกไม่ขึ้นเลย สักพักก็ดีขึ้นค่ะ กินยาแคลเซียมอย่าขาดนะคะ

เวลานอน ให้เอาหมอนข้างมาลองใต้ขา ให้ปลายเท้าสูง จะช่วย ลดการเกิดตะคิวได้คะ ลองดูนะ