แชร์ประสบการณ์ แม่ท้องขี่รถมอเตอร์ไซต์

ณ ตอนนี้ เราท้องได้ 28 สัปดาห์ 2 วัน เหตุเกิดเช้าวันที่ 16/10/62 ทุกๆเช้าจะขี่รถมอเตอร์ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานตามปกติทุกวัน แต่วันนี้ ออกจากบ้านมาแค่ไม่ถึง 100 เมตร เจอหมากลับใจวิ่งชนรถมอเตอร์ไซต์เรา เราขี่ไปประมาณ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขี่ชิดซ้าย เห็นหมาอยู่ตรงหน้า ก็ชลอรถ และบีบแตรไล่ หมาทำท่าจะเดินกลับไปด้านซ้าย แต่พอเรา ขับเบี่ยงมาด้านขวาเพื่อจะหลบหมา หมาดันกลับใจ วิ่งมาด้านขวาชนรถเราเต็มๆ ความรู้สึกแรกคือตกใจ และห่วงคนในท้องอย่างที่สุด มาถึงโรงพยาบาลลูกไม่ดิ้น ทั้งๆที่พึ่งกินข้าวไป ใจคอไม่ดี หมอรีบซาวด์ และตรวจอย่างละเอียด บอกว่าหัวใจน้องเต้นปกติดี พร้อมกับบ่นว่า คนท้องกับมอเตอร์ไซต์เนี้ยะ ไม่ควรขี่หรือซ้อนเลย อันตรายมาก!!! แต่ด้วยความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราถูกส่งตัวเข้าห้องคลอด ตรวจซ้ำอีกรอบ ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจ หมอพยายามติดอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่หาเสียงหัวใจไม่เจอ ใจคอเริ่มไม่ดีอีกครั้ง หมอซาวด์อีกครั้ง พร้อมบอกว่าน้องปกติดีทุกอย่าง ดิ้นเก่ง ดิ้นแรง นอนดูอาการ 1 คืนค่ะ ฝากเตือนแม่ๆ ที่ต้องใช้มอเตอร์ไซต์ ควรระวังให้มากกว่าเดิม ขนาดระวังมากๆ ก็เกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลของแม่มากค่ะ นี่ท้อง24+2w ก็ขับมอไซรฺไปทำงาน 10กิโล ระวังมากๆ มันจำเป็นเนาะ ฝึกงานอีก1เดือน อดทนอีกนิด✌️

บ้านนี้นั่งรถยนต์นานๆบางทีก้เจ็บแปลบๆคะ จนสามีไม่ให้ไปไหนด้วยเลย ถ้าไปใกล้ๆก้ขับรถยนต์ไปคะ สามีไม่ให้นั่งมอไซต์เลย

5y trước

จร้า😊😊

บ้านนี้ก้ขี่มอเตอร์ไซค์เหมือนกันอย่างมากจะขับไปซื้อกับข้าวถ้าไม่จำเป็นก้จะไม่ขับค่ะอย่างมากจะไปกะแฟนมากกว่า

ท้องแล้วขี่มอไซค์ไปทำงานทุกวันเหมือนกันค่ะ จำเป็นเหมือนกัน ขอให้คุณแม่และน้องปลอดภัย พระคุ้มครองนะคะ

บ้านนี้ยังขี่มอไซด์ไปทำงานทุกวันเหมือนกันคะ ทำงานคนละที่กับแฟนเลยต้องไปคนละคัน กลัวๆอยู่เหมือนกันคะ

5y trước

เหมือนกันค่ะแม่ ทำงานกันคนละที่ เลยต้องแยกกันไป ระวังให้มากกว่าเดิมนะคะแม่ สู้ๆจ้า

39+1 ยังขับมอไซต์อยู่เลยค่ะ เหมือนอย่างที่แม่บอกว่าความจำเป็นและเหตุผลของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

5y trước

จริงๆค่ะ บางครั้งมันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ

เราขับเช้าเย็นเลยค่ะต้องส่งรับลูกที่ร.ร.แต่ดีหน่อยช่วงนี้ปิดเทอมเลยได้พักบ้าง

บ้านนี้ก็มอไซค่ะ ยิ่งต้องไปหาหมอเองด้วยเพราะพ่อเขาทำงาน บ้านจาก รพ ก็ 15กม ได้ 😥

5y trước

ระวัฃมากๆเลยนะคะแม่ เราเองก็ต้องขี่มอไซต์ตลอด มาตรวจ ไปทำงาน ขี่เองตลอดเลย แต่ตอนนี้กลัวไปหมดเลยค่ะ

ยิ่งระวังยิ่งเป็นค่ะความจำเป็นมันไม่เหมือนกันดีแล้วค่ะที่ไม่เป็นไร

บ้านนี้30วีคแล้วก็ยังขี่เหมือนเดิม สามีก็บ่นแต่ก็ต้องขี่เพราะจำเป็น