อยากรุ้เกี่ยวกับการคลอดคะว่าเราจะเลือกแบบผ่าท้องหรือคลอด ธรรมชาติดีคะคือกลัวทั้ง2แบบเลย

ช่วยบอกทีคะ

ถ้าท้องแรก ส่วนมากเขาจะคลอดเอง ถ้าคลอดไม่ได้จริงๆถึงผ่าค่ะ ส่วนน้อยที่ขอผ่าเอง คลอดเองจะฝื้นตัวเร็วกว่าค่ะ

ดูเอาค่ะว่ารีบไปทำงานเร็วแค่ไหน รีบมากก็ควรคลอดเอง ถ้ามีคนช่วยเลี้ยงพักได้ชิวๆอย่างตำ่ 3 เดือนก็ผ่า

ข้อดีของการคลอดเองนะคะ ฟื้นตัวเร็ว ไม่เจ็บแผลผ่า