ตอนฝากครรภ์ครั้งแรก คุณหมอให้ตรวจเลือดทั้งสองคน แต่แฟนไม่ได้ตรวจ จะเป็นอะไรไหมคะ หมอตรวจเลือดเพราะอะไร

จำเป็นต้องตรวจเลือดทั้งสองคนพร้อมกันไหมคะ หรือไม่เจาะของพ่อเด็กก็ได้? (แฟนไม่มีพาหะธาลัสซีเมีย และไม่เป็นธาลัสซีเมียค่ะ) นอกจากตรวจเลือดหาธาลัสซีเมียแล้ว มีเหตุผลอื่นๆที่ตรวจเลือดอีกไหมคะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราเจาะรอบแรกคนเดียว ผลออกมาเป็นโรหิตจางและทารัสซีเมีย รอบ2โดนเจาะทั้งเราและแฟน ผลออกมาน้องไม่เสี่ยงค่ะ