สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ ตอนนี้กำตั้งครรภ์ลูกคนที่3คะ แต่คนที่2ยังไม่ได้หย่านม

จะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ยคะ ลูกที่กินนมเต้าจากแม่เพราะแม่กินยาบำรุงครรภ์ที่คุณหมอให้มา แล้วน้องเลิกเต้ายากคะ ขวดไม่ค่อยยอมดูด คุณหมอก่บอกให้หย่านม เพราะอาจจะเสียงแท้งได้ ตอนนี้พยามทำให้น้องเลิกเต้าอยู่คะ มันจะเป็นอันตรายกับลูกเรามั้ยคะ ถ้าแม่กินยาบำรุงครรภ์ แล้วให้น้องดูดเต้าเป็นครั้งๆ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

มันมีความเสี่ยงเพราะ ทุกครั้งที่ลูกดูดเต้า จะทำให้มดลูกมีการบีบตัวด้วยค่ะ แม่บางคนก็สามารถให้นมลูกได้จนคนน้องคลอดออกมา แต่หลายคนก็ต้องเจอกับภาวะแท้งค่ะ